Vài năm trở lại đây, thị trường lao động được bổ sung thêm một lực lượng lao động trẻ được gọi là thế hệ gen Z (được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1997-2012). Gen Z tiến vào thị trường lao động khi internet phát triển bao phủ mọi mặt của đời sống, tác động không nhỏ đến tư tưởng, quan điểm của thế hệ Z, năng động, hướng đến sự tự chủ, muốn làm việc độc lập, không muốn sự ràng buộc, thậm chí muốn phá vỡ quy tắc để vươn lên phát triển một cách toàn diện với đặc tính cá nhân của bản thân.

Trẻ tuổi, năng động, gen Z không chỉ đơn thuần tìm kiếm một công việc mà còn là một sự đam mê và cống hiến giá trị cá nhân hết mình cho doanh nghiệp, thế nhưng cũng sẵn sàng từ bỏ hoặc “nhảy việc” nếu doanh nghiệp không đáp ứng nhu cầu hoặc không tôn trọng ý kiến. Tiến sĩ Nguyễn Văn Tạo - Khoa Quản trị nhân lực - Học viện Hành chính Quốc gia cho rằng: Tư duy, cách nhìn nhận của gen Z khác với các thế hệ trước rất nhiều, họ cởi mở, sẵn sàng bộc lộ cá tính mạnh mẽ nên có những lãnh đạo thuộc thế hệ trước nhìn họ bằng ánh mắt không mấy thiện cảm. “Họ không răm rắp nghe theo sự chỉ bảo, sắp xếp của chủ doanh nghiệp hoặc lãnh đạo cấp trên mà họ sẵn sàng “bật lại” để bày tỏ quan điểm của mình để bộc lộ quan điểm cá nhân. Đây chính là sự “xung đột thế hệ” – điều này cũng cần quan tâm và giải quyết trong thời gian tới” – Tiến sĩ Tạo bày tỏ.

Một cuộc khảo sát gần đây của Resume Builder (một trang web nghề nghiệp) với hơn 1.300 nhà quản lý cho thấy, gần 3/4 nhà quản lý nhận thấy gen Z khó cộng tác nhất, 49% lãnh đạo doanh nghiệp cho biết thường xuyên cảm thấy thất vọng trong quá trình làm việc cùng thế hệ Z. Chỉ 4% số người được hỏi cho biết chưa bao giờ gặp trở ngại khi giám sát nhóm nhân viên này. Gen Z cũng đã trở thành nhóm người tạo nên nhiều xu hướng mới tại nơi làm việc, đặc biệt là các phong trào phản đối công việc. Tiến sĩ Nguyễn Văn Tạo cho rằng, đúng là thế hệ 6X, 7X đang có sự xung đột thế hệ với gen Z, thế nhưng cũng cần nhìn các em cởi mở hơn. Nếu doanh nghiệp biết nắm bắt và tận dụng được sự năng động, sáng tạo, đặc biệt trong công nghệ sẽ khai thác tiềm năng của thế hệ này. Muốn vậy, các thế hệ trước cần thích nghi, có chính sách phù hợp và nắm bắt tư tưởng của giới trẻ gen Z hiện nay.

Mời quý vị và các bạn nghe trao đổi của phóng viên VOV2 với Tiến sĩ Nguyễn Văn Tạo - Khoa Quản trị nhân lực - Học viện Hành chính Quốc gia taị đây: