Từ khóa tìm kiếm: lao động

Năm 2021 trở đi tất cả người cao tuổi đều có bảo hiểm y tế

[VOV2] - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trong năm 2021, quyết tâm triển khai hỗ trợ bảo hiểm y tế cho 5% số người cao tuổi thuộc diện nghèo chưa có bảo hiểm y tế (trên 500.000 người).

Việt Nam chi an sinh xã hội cao nhất trong khối ASEAN

[VOV2] - Năm 2020, toàn ngành Lao động-Thương binh và Xã hội đã vượt qua nhiều thử thách,góp phần cùng cả nước thực hiện thành công "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hộị.

Hơn 32 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19

[VOV2] - Lao động thuộc khu vực dịch vụ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 với 71,6% lao động bị mất việc, giãn việc, giảm lương, tiếp đến là khu vực công nghiệp và xây dựng với 64,7% lao động bị ảnh hưởng.

Tai nạn thang máy công trình phần lớn do con người

[VOV2] - Vụ tai nạn đứt cáp thang máy vận hành xây dựng trụ sở làm việc Sở Tài chính tỉnh Nghệ An khiến 3 công nhân tử vong tiếp tục cho thấy những nguy cơ mất an toàn từ thiết bị hỗ trợ, giảm tải cho người lao động.

Cơ quan chức năng lên tiếng về vụ tai nạn lao động tại Nghệ An

[VOV2] - Liên quan đến vụ đứt cáp thang vận hành xây dựng trụ sở làm việc Sở Tài chính tỉnh Nghệ An, đến thời điểm tối 3/1, đã có 3 công nhân tử vong, 3 người nữa vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức phấn đấu trở thành BV Ngoại khoa hàng đầu Châu Á

[VOV2] - Sáng 24/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Anh hùng lao động và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho tập thể, cá nhân Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Thưởng tết bằng hiện vật: Hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và người lao động?

[VOV2] - Luật Lao động 2019, có hiệu lực từ 1/1/2021 quy định thưởng Tết có thể bằng tiền hoặc các hình thức thưởng khác.Tuy nhiên cần có cơ chế kiểm tra, giám sát để các doanh nghiệp không o ép người lao động.

An toàn lao động trong xây dựng đòi hỏi nỗ lực từ nhiều phía

[VOV2] - Người lao động làm việc tại các công trình xây dựng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với mức độ nguy hiểm cao. Để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro, sự cẩn trọng của người thợ thôi chưa đủ.

Nhận thức đúng sẽ hạn chế được rủi ro, tai nạn

[VOV2] - Khai thác đá là ngành công nghiệp nặng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp và người lao động đều nhận thức đúng, thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn lao động, khi đó rủi ro sẽ được hạn chế.

Thúc đẩy xây dựng Bộ chỉ số đánh giá mức độ an toàn vệ sinh lao động

[VOV2] - Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, Việt Nam cần sớm thúc đẩy xây dựng Bộ chỉ số đánh giá an toàn vệ sinh lao động sát thực và mang tính dự báo để giúp các doanh nghiệp có biện pháp, kế hoạch khắc phục yếu kém trong công tác đảm bảo ATLĐ.