1. Bổ nhiệm lại Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và một số lãnh đạo các đơn vị nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ 5 năm (2017- 2022), dưới sự điều hành của BGH nhà trường, cùng với tập thể, giáo viên và sinh viên Trường Cao đẳng nghề Phú Yên đã chuyển mình mạnh mẽ trên nhiều phương diện đổi mới, sáng tạo mang tính đột phá. Giai đoạn 2022-2027, nhà trường quyết tâm phát triển thành trường Cao đẳng Chất lượng cao.

2. Với những thành tích xuất sắc trong NCKH; Sáng kiến, kinh nghiệm trong giảng dạy, năm 2022 giảng viên Nguyễn Lưu Hồng, khoa Điện - Điện Lạnh được Thủ tướng Tặng Bằng khen. Giảng viên Đỗ Thị Cẩm Vinh, khoa May-Thiết kế thời trang được Bộ LĐTB&XH vinh danh nhà giáo xuất sắc tiêu biểu năm 2022.

3. Với mục tiêu năm học 2022-2023 “Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực” tiến đến hình thành các điều kiện cơ bản của trường Cao đẳng Chất lượng cao, trong năm học này nhà trường quyết tâm khẳng định chất lượng đào tạo, cùng với sự đồng hành của các giảng viên và sự chăm chỉ luyện tập của các em HSSV. Nên trong kỳ thi tay nghề tỉnh Phú Yên năm 2022, nhà trường đạt 06 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải khuyến khích, giải nhất toàn đoàn.

4. Trong năm 2022, Nhà trường tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác trong nước như: Công ty TNHH Olam Việt Nam; Công ty TNHH CCIPY Việt Nam; Trường ĐH Xây dựng Miền trung; Trường ĐH Phenikaa,...Sự phối hợp trong đào tạo giữa nhà trường, doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục ĐH mang lại hiệu quả cao trong công tác đào tạo, giải quyết việc làm và nghiên cứu khoa học.

5. Với việc không ngừng đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tăng cường đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại. Trong năm 2022 chất lượng đào tạo nhà trường được nâng cao, thể hiện rõ qua tỉ lệ học sinh học chương trình 9+ đỗ tốt nghiệp THPT tăng 105% so với năm 2021.

6. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ của giảng viên. Trong 2 ngày 15 và 16/12, Nhà trường tổ chức Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp trường năm 2022. Qua gần 2 tháng tổ chức ở các khoa, trung tâm, Nhà trường đã chọn được 15 tiết giảng đến từ 9 Khoa, trung tâm tham dự. Kết quả Hội giảng có 02 giải nhất; 02 giải nhì; 02 giải ba; 09 giải khuyến khích.

7. Công tác tuyển sinh của Nhà trường tiếp tục đạt được những kết quả ấn trượng. Năm 2022 Nhà trường tuyển sinh được gần 650 HSSV. Tất cả các khoa tuyển sinh đủ chỉ tiêu đào tạo, ngoài ra một số nghề vượt chỉ tiêu như Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Công nghệ ô tô phải xét tuyển điểm đầu vào.

8. Năm 2022, với phương châm “Học đi đôi với hành”, lan tỏa tinh thần thiện nguyện, cống hiến vì cộng đồng, từ đầu tháng 12 đến nay, Nhà trường đã thực hiện chương trình “Sửa chữa xe lăn, giường bệnh” miễn phí cho bệnh viện Đa khoa tỉnh, với số lượng hơn 100 sản phẩm. Thầy trò nhà trường thực hiện làm theo lời Bác - Lan tỏa tinh thần thiện nguyện, cống hiến vì cộng đồng

9. Năm 2022, tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT, Nhà trường đã chủ động phối hợp với Trường THPT Nguyễn Trường Tộ để tổ chức giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT 2018 cho học sinh 9+. Với sự phối hợp này sẽ giúp các em hứng thú hơn trong quá trình học tập, chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao.

10. Tích cực chủ động triển khai các phong trào thi đua nhân các ngày lễ lớn; hướng ứng các phong trào thi đua do ngành phát động. Với nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2022 nhà trường được UBND Tỉnh tặng ”Cờ đơn vị thi đua xuất sắc” Khối thi đua GD-ĐT.