Từ ngày 26-28/10/2022, hơn 220 giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán khối mầm non thuộc 25 tỉnh phía Bắc đã trải qua đợt tập huấn với nhiều trải nghiệm thú vị, hữu ích cũng như khám phá thêm những phương thức mới trong hoạt động giáo dục.

Mục tiêu của đợt tập huấn nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ cốt cán mầm non dựa trên tiếp cận mới về chức năng và nhiệm vụ của đội ngũ cốt cán theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác giáo dục và chăm sóc trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Trong đợt tập huấn, các giáo viên, cán bộ cốt cán sẽ tiếp tục được bồi dưỡng năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và triển khai các khóa đào tạo bồi dưỡng giáo viên qua mạng internet.

Đây cũng là đợt bồi dưỡng tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường hoặc các trường trên địa bàn tham gia tập huấn bồi dưỡng giáo viên theo yêu cầu hằng năm của ngành.

Bồi dưỡng năng lực biên soạn tài liệu, thiết kế các chuyên đề bồi dưỡng cho giáo viên, hướng dẫn cho cha mẹ, người giám hộ trẻ em về chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; tổ chức hướng dẫn cho sinh viên thực hành, thực tập sư phạm cách thức kết nối với giảng viên sư phạm các khoa giáo dục mầm non trao đổi kiến thức về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tiếp tục bồi dưỡng năng lực hỗ trợ tư vấn cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, tiếp tục bồi dưỡng cập nhật kiến thức kỹ năng trên cơ sở các nội dung trong chương trình bồi dưỡng thường xuyên đối với giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non theo quy định của Bộ GD-ĐT.

3 lớp học tiến hành đồng bộ theo chủ đề, có thể bắt đầu bằng những vũ điệu sôi động, quen thuộc như ở lớp các thầy cô vẫn hướng dẫn học sinh thân yêu, rồi tùy từng nhóm lớp có các hoạt động cụ thể khác nhau. Thoải mái, cởi mở, vui vẻ dường như trở thành điểm chung cho tất cả học viên.

Ở lớp “Phát triển năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non”, điện thoại, máy tính cá nhân được sử dụng thoải mái trong tạo trò chơi, tham gia tổ chức xây dựng các nhóm nội bộ bằng chia sẻ hình ảnh, ý kiến…

Trong hai hơn hai năm dạy học dưới tác động của Covid-19, tùy từng địa phương, các giáo viên mầm non đều ít nhiều đã trang bị và ứng dụng công nghệ cho việc dạy học cũng như xây dựng thiết kế bài giảng nên được tập huấn nâng cao vừa phát huy vừa phát triển được năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của đội ngũ.

Hầu hết thời gian tập huấn chuyên môn, học viên là các giáo viên mầm non liên tục tham gia các hoạt động, từ chơi trò chơi, thảo luận nhóm, trao đổi với các giảng viên để rồi thu về những kĩ năng, kiến thức mới trong lĩnh vực dạy học và chăm sóc trẻ tiên tiến nhất.

Cô giáo Vũ Thị Nga, Hiệu trưởng trường mầm non Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên tích cực tham gia các hoạt động của lớp tập huấn giống như các đồng nghiệp trẻ khác với mong muốn tạo nên những thay đổi ở chính ngôi trường mình gắn bó theo phương châm: "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Đến với khóa huấn luyện, bồi dưỡng, các giáo viên mầm non thuộc 25 tỉnh thành khu vực phía Bắc không chỉ học được kiến thức, kỹ năng mới trong giáo dục bậc học mầm non, về làm chủ và ứng dụng công nghệ trong suốt quá trình dạy học mà quan trọng hơn nữa, họ thấy rõ và học tập lẫn nhau tinh thần quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học, chăm sóc trẻ mầm non, cấp học đầu tiên, quan trọng của mỗi cá nhân.

Mời các bạn bấm nút để nghe nội dung khóa tập huấn nâng cao chất lượng giáo viên mầm non