Khai mạc hội thi "Tiếng hát tuổi hồng" lần thứ 12

[VOV2] - Tối 2/12, Hội thi "Tiếng hát tuổi hồng" lần thứ 12 năm 2022 khai mạc tại thủ đô Hà Nội. Hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Bá Duy

Trước đó, Hội thi "Tiếng hát tuổi hồng" lần thứ 12 năm 2022 đã diễn ra ở cấp tỉnh. Tại cấp Cụm, 63 sở giáo dục và đào tạo được chia thành 8 cụm thi với tổng số 925 đoàn và 3588 tiết mục tham dự.

Tại vòng chung kết do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đăng cai tổ chức tại địa điểm Nhà hát của trường phổ thông liên cấp The Dewey Schools có sự tham của 13 đoàn dự thi được tuyển chọn từ 6/8 cụm thi đua. 

Các tiết mục được biểu diễn tại vòng chung kết theo ba thể loại: Ca, Múa, Nhạc. Ban Giám khảo là những nghệ sĩ, giảng viên thanh nhạc có uy tín.

Tại buổi Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh, văn hóa, văn nghệ trong nhà trường là một trong những hoạt động giáo dục quan trọng góp phần hiện thực hóa mục tiêu giáo dục toàn diện. 

"Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục tấm gương tiêu biểu để hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh, cán bộ quản lý, thầy, cô giáo, người lao động trong toàn ngành và tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội...", Thứ trưởng Ngô Thị Minh nói.

Ban Giám khảo sẽ chấm điểm để chọn ra 8 tiết mục xuất sắc đoạt giải Nhất được nhận huy chương Vàng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

16 tiết mục giải Nhì được nhận huy chương Bạc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 24 tiết mục  giải Ba được nhận Giấy Chứng nhận do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Ban Tổ chức cũng sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 6 giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đoàn tham gia Vòng Chung kết năm nay. 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục