Ngày 07/04, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức lễ trao tặng nhiều suất học bổng giá trị lớn cho các bạn học sinh tài năng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ứng viên nhận được học bổng là những cá nhân tài năng đã trải qua quy trình tuyển chọn cạnh tranh và đáp ứng được các tiêu chí xét chọn học bổng dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng nổi bật, có phẩm cách tốt, khả năng tư duy lãnh đạo, luôn không ngừng học hỏi để sáng tạo và phát triển và mong muốn đóng góp cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Raymond Gordon – Hiệu trưởng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam khẳng định: “BUV luôn không ngừng thực hiện sứ mệnh và cam kết với nền giáo dục Việt Nam, nhấn mạnh nhiệm vụ tiên quyết của chúng tôi, vì tương lai của Việt Nam. Những suất học bổng là chìa khóa để thúc đẩy những tài năng trẻ, những cái có thành tích học tập xuất sắc, tiềm năng lãnh đạo, khả năng đóng góp cho xã hội cùng tài năng độc đáo và những phẩm chất ưu tú khác.”

Năm 2024, Quỹ Học bổng của BUV là 87 tỷ đồng, học bổng được trao cho các cá nhân xuất sắc với 7 chương trình học bổng khác nhau, bao gồm: Học bổng Nhà sáng lập (100%) và Học bổng Trái tim Sư tử (100%), Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh (100%), Học bổng Hiệu trưởng (75%), Học bổng Giám đốc Đào tạo (50%), Học bổng các khối chuyên ngành (30 – 75%) và Học bổng Tài năng (30 – 50%). Học bổng Trái tim sư tử là một trong những chương trình đặc biệt của BUV, nhằm hỗ trợ những bạn trẻ tài năng, nghị lực có bất lợi về thể chất, hoặc hoàn cảnh gia đình để tiếp tục theo đuổi con đường học tập và phấn đấu cho mục tiêu tương lai.

Tại buổi lễ, hai suất Học bổng Trái tim Sư tử năm 2024 trị giá 1 tỷ đồng cũng được trao cho 2 sinh viên Ốc Thị Quỳnh Anh và Hoa Quốc Phong, một em có hoàn cảnh khó khăn và một em bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Chương trình học bổng được ra đời gắn liền với sứ mệnh trọng tâm của BUV là kiến tạo những cử nhân ưu tú được xã hội trọng dụng, có phẩm cách tốt, tử tế và biết quan tâm. Các thế hệ sinh viên BUV đều có thể tạo dựng cơ hội cho chính bản thân cũng như người dân Việt Nam trong tương lai. Các bạn sẽ là những người đi đầu trong kỷ nguyên 4.0. BUV mong muốn có thể giúp nhiều thế hệ học sinh tiếp cận với những chương trình đào tạo chất lượng cao của Anh Quốc trong môi trường học tập chuẩn quốc tế.

Bên cạnh các hoạt động gắn liền với trách nhiệm xã hội và hỗ trợ thế hệ tài năng trẻ, BUV không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, điều kiện học tập và phát triển kỹ năng xã hội cho sinh viên. Năm 2023, BUV chính thức là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, 1 trong 22 trường đại học ngoài Vương Quốc Anh đạt chứng nhận kiểm định QAA với cương vị một cơ sở giáo dục độc lập. QAA là cơ quan chất lượng độc lập về giáo dục đại học, chịu trách nhiệm kiểm định nhằm bảo đảm các tiêu chuẩn và củng cố chất lượng của các trường đại học tại Anh và các cơ sở đào tạo chương trình bậc cao của Anh Quốc trên thế giới.

Hiện tại, BUV cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn QS Stars 5 sao toàn diện dựa trên 8 tiêu chí, từ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất đến cơ hội việc làm cho sinh viên.