Mới cập nhật

Bí quyết giúp người già dùng smartphone hiệu quả

[VOV2] - Hầu hết hiểu biết về công nghệ của người già đều hạn chế, dẫn đến gặp khó khăn và tự ti trong việc sử dụng các thiết bị thông minh.

Cụ ông 92 tuổi vẫn tâm huyết làm từ thiện

[VOV2] - Đó là cụ ông Trần Ngọc Du, 92 tuổi, huyện Quế Sơn, Quảng Nam. Từ lâu, cụ là tấm gương về tinh thần làm việc thiện không biết mệt mỏi, luôn đau đáu với sự nghiệp khuyến học - khuyến tài.

Gương sáng trong phong trào giữ gìn an ninh trật tự

[VOV2] - Nữ đảng viên KSor H’Blâm, dân tộc JRai là nữ già làng đầu tiên ở tỉnh Gia Lai, một tấm gương sáng trong phong trào giữ gìn an ninh ở xã Ia Mơr, huyện Chư Prông thuộc vùng biên giới tỉnh Gia Lai giáp với Campuchia.

50 năm giữ hồn tre nứa

[VOV2] - Hơn nửa thế kỷ qua, giữa thủ phủ cà phê nhộn nhịp, nghệ nhân Y Mip Ayun vẫn trầm lắng mải mê thổi vào nhạc cụ dân tộc bằng tình yêu và lòng đam mê.

Món ăn tinh thần của phụ nữ cao tuổi

[VOV2] - Từ lâu, nhiều người cao tuổi coi văn nghệ là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống thường nhật. Không chỉ giúp sống vui, sống khỏe, thông qua hoạt động này, các cụ còn góp phần xây dựng nếp sống văn hóa.

Ông Lợi “barie” 20 năm canh “ngã tư tử thần”

[VOV2] - Như được lập trình sẵn, cứ đến giờ tàu chạy là ông lại vội quay về "chốt gác" để làm "barie sống". Ông Lợi quả quyết: "Chừng nào còn tàu qua đây tui còn canh. Chứ không gác, nhỡ mấy đứa sinh viên qua đường ray bị tai nạn thì ân hận lắm".

Người mệ xứ Huế hơn 30 năm cưu mang sinh viên nghèo hiếu học

[VOV2] - "Không có gia đình nhưng tui không thấy buồn chi hết, các cháu sinh viên luôn yêu thương và ở với tui là tui thấy mừng rồi" - Mệ Diệp khó nhọc nói từng chữ.

Tình yêu đáng ngưỡng mộ của cặp đôi U70

[VOV2] - Dù trên gương mặt đã có những nếp nhăn, mái tóc đã bạc trắng nhưng ông Đình, bà Xuân vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình cảm họ dành cho nhau.

Chi nửa tỷ đồng chăm đàn Poodle, cụ bà 'chính thức sống cho mình'

[VOV2] - Nhiều năm nay, người dân sinh sống ở phố cổ Hà Nội đều quen thuộc với hình ảnh bà Nguyễn Thị Kim Quý (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hàng ngày chở một đàn chó cảnh trên chiếc xe tự chế, dạo khắp phố phường.

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ II

[VOV2] - Ngày 22/12, Ban thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ II (Khóa VI).