Mới cập nhật

Họa sĩ Nguyễn Đăng Phú: Một đời dành cho hội họa

[VOV2] - Họa sĩ Nguyễn Đăng Phú sinh năm 1947 thuộc thế hệ họa sĩ trưởng thành sau hòa bình. Với tài năng thiên bẩm, họa sĩ Nguyễn Đăng Phú sớm thành danh với những tác phẩm tranh bột mầu, tranh sơn dầu và sau này là dòng tranh minh họa, tranh cổ động.

Thiết kế nhà cho người cao tuổi: Những điều cần quan tâm

[VOV2] - Thiết kế và bài trí không gian sống như thế nào để phù hợp với người già nhất là trong những ngôi nhà với nhiều thế hệ cùng chung sống?

Cụ ông cụ bà đi xuyên Việt để “chụp ảnh dưỡng sinh”

[VOV2] - "Tôi quyết định chọn nhiếp ảnh để đi đó đây và việc sáng tác với tôi cũng chính là tập dưỡng sinh. Hiện tôi đã đi hết các tỉnh thành Việt Nam rồi".

Cụ bà 68 tuổi nổi tiếng Youtube trẻ khỏe bất ngờ

[VOV2] - Ở tuổi gần 70 nhưng bà Myung-sook vẫn khiến giới trẻ Hàn yêu thích bởi gu thời trang cá tính và thân hình gọn gàng như những cô gái trẻ và sức khỏe cực kỳ tốt dù sống một mình.

Cụ ông rời xứ dừa lên phố, làm vườn kiểng thu bạc tỷ

[VOV2] - Dù tuổi đã cao nhưng ông Tân bảo, nghề trồng cây cảnh không có tuổi hưu nên ông vẫn miệt mài với công việc của mình. Hàng ngày, ông ra vườn, hướng dẫn công nhân chăm sóc, tạo dáng bonsai, đào tạo cho những công nhân mới vào nghề.

Khởi nghiệp với người cao tuổi có phải chuyện khó?

[VOV2] - Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ sinh kế cụ thể cho người cao tuổi và cần có sự ưu tiên, khác biệt giữa chính sách hỗ trợ về sinh kế cụ thể, đặc biệt ở vùng khó khăn.

Người "truyền lửa" đam mê khiêu vũ cho người cao tuổi

[VOV2] - Để tinh thần vui và cơ thể khỏe mạnh,nhiều người cao tuổi đã tham gia câu lạc bộ khiêu vũ. Mỗi bước nhảy không chỉ tạo sự kết nối với những người bạn mà còn đem lại sự thoải mái, tự tin, vui vẻ, trẻ trung...

Trung tâm dưỡng lão - Nơi an vui tuổi già

[VOV2] - Với tốc độ già hóa dân số nhanh như hiện nay, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở nước ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Sự ra đời của các Trung tâm dưỡng lão được xem là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Đôi vợ chồng già cuối đời hạnh phúc trong Viện dưỡng lão

[VOV2] - Trong căn phòng nhỏ ở viện dưỡng lão, hai ông bà có một vali riêng, cất thứ họ quý trọng nhất. Chiếc vali của ông Thọ lưu lại những bức ảnh chụp sáu thập kỷ qua. Chiếc của bà Tú đựng một tập thư dầy cộp ông gửi cho bà trong thời gian họ xa nhau.

Người già sống cùng con cái phải "tự điều hòa"

[VOV2] - Một gia đình nhiều thế hệ không dễ dung hòa. Để sống cùng con cái, cháu chắt, bản thân người cao tuổi cũng phải thay đổi để thích ứng.