Tính đến 18h ngày 12/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ghi nhận 31 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở một tiệm trên đường Phan Chu Trinh, thành phố Hội An, trong đó 26 người điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi nghi nhận có bệnh nhân ngộ độc, ngày hôm nay (13/9), Đoàn công tác của Sở Y tế, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền thành phố tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ để xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Qua khai thác thông tin, bước đầu, Đoàn kiểm tra ghi nhận các bệnh nhân đang nằm điều trị rải rác tại một số Bệnh viện ở Quảng Nam, Đà Nẵng (Bệnh viện Thái Bình Dương-Hội An, Trung tâm Y tế Hội An, Phòng khám An Cường-Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng). Hầu hết các nạn nhân đều có triệu chứng như sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài. Thời gian ăn bánh mỳ rải rác khoảng từ 8h ngày 11/9 đến 20h cùng ngày.

Đoàn đã yêu cầu cơ sở giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm xác định nguyên nhân.

Trung tâm Y tế TP. Hội An cho biết, lãnh đạo UBND TP đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động quán bánh mì để chờ xác minh, làm rõ việc hàng chục người ngộ độc nghi liên quan đến việc ăn bánh mì tại cơ sở này.