Trường hợp nhiễm biến thể Omicron mới là anh T.Đ.P. (SN 1989). Tối ngày 26/1, anh P. nhập cảnh từ Mỹ về Hàn Quốc trên chuyến bay VN409 và từ Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi xuống sân bay anh P. về nhà cách ly theo quy định tại phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương và được lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Ngày 28/1 anh P. được lấy mẫu RT-PCR lần 1, ngày 30/1 có kết quả dương tính với SARS–CoV–2, chỉ số CT:17.2. Ngày 30/1, Ngành y tế chuyển mẫu của anh P. đến viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh để giải trình tự gen.

Ngày 5/2, anh P. cách ly tại nhà và được lấy mẫu PCR lần 2 cùng toàn thể thành viên trong gia đình. Anh P. có kết quả PCR dương tính, chỉ số CT: 24.1. Sau đó anh được hướng dẫn tiếp tục cách ly.

Ngày 8/2 anh P. tự test nhanh tại nhà cho kết quả âm tính. Chiều ngày 13/2 nhận thông tin phản hồi kết quả từ Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh có kết quả nhiễm chủng Omicron. Hiện tại sức khỏe bình thường không ghi nhận triệu chứng ho, sốt. Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay Bình Dương ghi nhận 2 ca nhập cảnh nhiễm biến thể Omicron.

Sở Y tế Bình Dương cho biết, hiện nay toàn bộ 91/91 xã, phường, thị trấn trở về "bình thường mới". Các địa phương trên địa bàn đã thay đổi tiêu chí đánh giá cấp độ dịch trên tiêu chí mức độ lây nhiễm và khả năng đáp ứng.

Trong đó, với tiêu chí mức độ lây nhiễm gồm 2 chỉ số là tỷ lệ ca mắc mới trong tuần/100.000 dân và tỷ lệ ca bệnh phải thở oxy trung bình/100.000 dân. Tiêu chí khả năng đáp ứng được xác định qua tỷ lệ sẵn sàng quản lý, chăm sóc F0; Tỷ lệ giường bệnh dành cho người bệnh Covid-19 còn trống và tỷ lệ giường điều trị ICU có đủ nhân viên y tế/100.000 dân. Khả năng đáp ứng tình huống dịch bệnh được xác định ở 3 mức độ là: cao, trung bình và thấp. 91/91 xã, phường, thị trấn trong tỉnh này tự đánh giá có khả đáp ứng tình huống dịch bệnh cao.