Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Tháp, hiện tỉnh đang điều trị cho 2497 bệnh nhân trong đó có 80 trường hợp nặng và 31 trường hợp rất nặng.

Ths. Bs. Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho rằng, ngoài việc nâng cao năng lực cho nhân viên y tế tuyến cơ sở về sàng lọc, theo dõi bệnh nhân và xử lý kháng đông, kháng viêm, địa phương cần cung cấp trang thiết bị kháng đông, kháng viêm cho y tế cơ sở và bổ sung các máy X-quang di động cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 để rà soát các bệnh nhân có dấu hiệu bị tổn thương phổi.

Về việc phát hiện, chăm sóc và điều trị bệnh nhân chuyển nặng tại nhà, Ths. Bs Nguyễn Trung Cấp cho rằng cần sử dụng thuốc kháng đông dạng uống cho những bệnh nhân không chống chỉ định với thuốc chống đông và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến cơ sở điều trị.

Về công tác chuyển giao kỹ thuật, Ths. Bs Nguyễn Trung Cấp đề nghị Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nhanh chóng tiếp nhận việc chuyển giao kỹ thuật về hồi sức cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế để chủ động nhân lực điều trị bệnh nhân và để Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế chuyển sang đào tạo chuyển giao cho Bệnh viện Phổi Đồng Tháp.

Toàn tỉnh có 19 cơ sở điều trị trong đó 15 cơ sở điều trị bệnh nhân nhẹ, 2 cơ sở điều trị bệnh nhân trung bình và 2 cơ sở điều trị bệnh nhân nặng, khu điều trị KTX Cao đẳng Cộng đồng Thành phố Cao Lãnh hiện có số bệnh nhân nhiều nhất với 650 bệnh nhân.

Tính đến tối 03/8, tỉnh đã điều trị khỏi cho 873 bệnh nhân, 31 trường hợp đang điều trị tại khoa ICU Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Bệnh viện Phổi tiên lượng rất nặng bên cạnh đó có 04 trường hợp rất nặng đã được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.