Sáng 5/5 không ghi nhận ca mắc mới, tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan

[VOV2] - Sáng nay (05/05), nước ta không ghi nhận ca mắc Covid -19 là thông tin cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế.

Phạm Trang

Tính từ ngày 27/4 đến nay, chúng ta đã ghi nhận 38 ca mắc mới. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 40.736.

Do liên tục phát hiện các ca nhập cảnh trái phép cũng như các chùm ca bệnh liên quản đến chủng virus biến thể ở Ấn Độ nên hiện nay, các địa phương bắt đầu tập trung đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch.

Sau khi tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, tối qua (04/05 ), TP Hà Nội có công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, gym, sân vận động từ 0h hôm nay 05/05.

Cũng trong tối qua  04/05, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai họp với Ban chỉ đạo TP Long Khánh về một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 làm chung với ca dương tính tại Đà Nẵng.

Bước đầu xác định trường hợp này mới về TP Long Khánh chiều 03/05.

Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp tập trung truy vết, điều tra xác minh trường hợp nghi nhiễm này.

Còn tại Cần Thơ, ông Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - cho biết nhân viên các tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng đang rà soát truy vết xuyên đêm người liên quan ca bệnh 2989.

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin từ CDC Đà Nẵng và Hậu Giang (quê của bệnh nhân 2989), CDC Cần Thơ ngay lập tức đã cử các nhóm đi xác minh thông tin người liên quan. Liên quan đến bệnh nhân này, ngành y tế TP Cần Thơ đã truy vết các trường hợp liên quan. Cụ thể trưa 29/4, bệnh nhân 2989 đã di chuyển từ quê ở huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đến sân bay Cần Thơ. Sau đó đi chuyến bay QH 2166 từ Cần Thơ ra Đà Nẵng.

CDC Cần Thơ đã cử lực lượng tìm được 20 hành khách có địa chỉ tại Cần Thơ (trong đó 18 người ngụ Ninh Kiều, 1 người ở quận Bình Thủy và 1 người ở quận Cái Răng).

Ngay trong đêm các cán bộ y tế đã tỏa đi tìm địa chỉ và test nhanh, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để xác định. Trước mắt, đã tìm và lấy mẫu xét nghiệm được 16/20 trường hợp, 1 người đi Bạc Liêu và 3 người ở TP.HCM chưa lấy mẫu được, ông Huỳnh Minh Trúc thông tin.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục