Tết Nguyên đán 2023: Các dịch bệnh cơ bản được kiểm soát

[VOV2] - Bộ Y tế thông tin, kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 không ghi nhận ổ dịch lớn trong cộng đồng, không có trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, các dịch bệnh đang được kiểm soát.

VOV2
image-article

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ ngày 20/1 đến 26/1, cả nước có 66 trường hợp mắc COVID-19 tại 20 tỉnh, thành và không có ca tử vong.

Đối với bệnh đậu mùa khỉ, không ghi nhận trường hợp mắc. Đến nay cả nước có hai ca mắc bệnh này là các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, được quản lý kịp thời ngay khi về nước.

Sốt xuất huyết thêm 869 trường hợp mắc mới. Như vậy từ đầu năm đến nay, cả nước có 6.639 ca mắc; không trường hợp tử vong, không xuất hiện ổ dịch bùng phát tại cộng đồng.

Tay chân miệng ghi nhận 85 trường hợp mắc mới. Từ đầu năm đến nay, cả nước có 782 trường hợp mắc, không trường hợp tử vong, không có ổ dịch bùng phát tại cộng đồng.

Bệnh sởi cũng thêm một trường hợp mắc mới, từ đầu năm 2023 đến nay có 5 trường hợp sốt phát ban nghi sởi; không ghi nhận trường hợp tử vong.

Bộ Y tế đánh giá các dịch bệnh đang được kiểm soát, không ghi nhận ổ dịch lớn trong cộng đồng, không ghi nhận trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục