TP.HCM tiêm vaccine mũi 4 từ tuần tới

[VOV2] - Loại vaccine sử dụng để tiêm là vaccine mRNA do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất; vaccine AstraZeneca; vaccine cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lần 1).

VOV2

Dự kiến tuần tới, TP.HCM sẽ tiêm vaccine mũi 4 phòng Covid-19 cho hơn 1,8 triệu người, theo Phó giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Hoài Nam.

Theo đó, nhóm ưu tiên tiêm nhắc lần hai, tức mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, dự kiến số lượng khoảng hơn 1,8 triệu người.

Ngoài ra, người từ 18 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng hoặc thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19 như cán bộ y tế, tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại khu công nghiệp cũng thuộc đối tượng tiêm đợt này.

Hình thức tiêm tại bệnh viện và các cơ sở tiêm chủng đối với người lao động làm việc hoặc đang điều trị nội trú tại đây; tiêm tại điểm tiêm lưu động theo quyết định của các quận, huyện, thành phố và tiêm tại nhà với những người di chuyển khó khăn.

Loại vaccine sử dụng để tiêm là vaccine mRNA do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất; vaccine AstraZeneca; vaccine cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Khoảng cách là ít nhất 4 tháng sau mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3 sẽ trì hoãn tiêm 3 tháng.

Tiêm mũi bốn vaccine Covid sau mũi ba ít nhất bốn tháng

Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ Y tế đề nghị tiêm mũi bốn vaccine Covid cách mũi ba ít nhất bốn tháng, dành cho 4 nhóm người.

Theo đó, mũi bốn tiêm cho 4 nhóm gồm người từ 50 tuổi trở lên, người trưởng thành suy giảm miễn dịch, người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, người trên tuyến đầu chống dịch. Người đã tiêm mũi ba nếu mắc Covid-19, ba tháng sau khi khỏi bệnh mới tiêm mũi bốn.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục