Theo văn bản chỉ đạo mới nhất, 10 chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại các cửa ngõ giao thông ra, vào tỉnh Phú Thọ sẽ tạm dừng từ 6h hôm nay (20/10).

Từ 12h trưa nay, Hòa Bình dỡ chốt kiểm soát dịch. Tỉnh vẫn yêu cầu công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai và duy trì các điểm khai báo y tế tại các tuyến đường Láng - Hòa Bình.

Cũng từ hôm nay, người vào Bạc Liêu không phải làm thủ tục xin phép, chỉ cần khai báo y tế. Đối với người vào Bạc Liêu từ khu vực nguy cơ thấp (cấp 1): Người chưa tiêm vắc xin phải theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và thực hiện 5K. Tất cả trường hợp còn lại không phải cách ly y tế và đi lại không hạn chế.

Trong công văn tối 19/10 do Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến ký nêu rõ, người về từ vùng ở cấp độ dịch cấp 1, cấp 2 sẽ tự theo dõi sức khỏe.

Đối với người đến/về Đà Nẵng từ các địa phương được xác định cấp độ dịch ở cấp 3,4 phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong phòng 72 giờ trước thời điểm vào TP. Với những người tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh sẽ cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ nhất và thứ 7. Người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 phải cách ly tại nhà nơi lưu trú 14 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ nhất, thứ 7 và ngày thứ 14.

Tại Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Tấn Hiển hôm qua cũng đã ký ban hành văn bản quy định: người từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1 và 2 về Cần Thơ không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại. Người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và thực hiện 5K.

Các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP. Cần Thơ sẽ dừng hoạt động.

Người đến/về TP. Cần Thơ từ địa bàn có dịch cấp độ 3,4, phải thực hiện giám sát, xét nghiệm cách ly theo quy định của UBND thành phố và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Người ngoài tỉnh vào Bến Tre từ vùng cấp độ 1 và 2 được đi lại. Người về từ vùng cấp độ 3 và 4, phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ và tuỳ theo từng đối tượng sẽ phải theo dõi sức khoẻ hoặc cách ly tại nhà trong 7 ngày.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh ký ban hành quyết định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch”.

Trong đó, quy định người dân Hậu Giang đi ra ngoài tỉnh trở về hoặc người từ địa phương khác vào Hậu Giang thì không thực hiện cấp giấy đi đường, nhưng phải thực hiện 5K.