Với vai trò tiên phong, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã và đang phát triển bóng đá học đường một cách chuyên nghiệp, bài bản góp phần phát triển hệ sinh thái bóng đá sinh viên Việt Nam. Trường coi trọng hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là một phần quan trọng của quá trình đào tạo; từng bước xây dựng và phát triển bóng đá học đường dành cho sinh viên một cách chuyên nghiệp và bài bản như mô hình của các trường đại học ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giải bóng đá NEU League được tổ chức dành cho sinh viên hệ đại học chính quy của Nhà trường thi đấu theo thể thức “League” diễn ra cùng với thời gian sinh viên học tập tại trường. Giải đấu đã được tổ chức 3 mùa liên tiếp, ngày càng được hoàn thiện. Thông qua giải đấu, nhà trường mong muốn sinh viên được rèn luyện thể chất, có niềm vui, thỏa mãn đam mê; có cơ hội thực hành các kiến thức, kỹ năng được học ở trong nhà trường về công tác quản lý, quản trị một đội bóng, tập thể và sự kiện. Qua đó góp phần đào tạo ra những cử nhân giỏi về chuyên môn, khỏe về thể chất, có đam mê, nhiệt huyết.

Với mục tiêu phát triển lâu dài, năm 2023, Nhà trường ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn F.I.T. Theo đó, Tập đoàn F.I.T sẽ là đơn vị bảo trợ và đồng hành cùng giải đấu năm 2023 và các năm tiếp theo. Từ năm 2023 trở đi, tên giải đấu chính thức đổi thành FIT NEU League.

Năm 2023, FIT NEU League là mùa thứ 4 kể từ khi mô hình thi đấu chuyên nghiệp được khởi động tại Đại học Kinh tế Quốc dân với 12 đội bóng tham dự của các khoa, viện trong Trường và 4 đội khách mời. Giải đấu chính thức khởi tranh vào ngày 14/04 dự kiến diễn ra trong 6 tháng với tổng cộng 15 vòng đấu, 120 trận đấu theo thể thức thi đấu vòng tròn, được diễn ra trên sân bóng đá cỏ nhân tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.