Năm 2023, VCK Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc Gia – Cúp Acecook 2023 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 10 – 23/08 với sự tham dự của 11 đội bóng đã vượt qua vòng loại và đội chủ nhà Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký VFF nhấn mạnh, trong thời gian qua, bóng đá trẻ Việt Nam đã giành được những thành tích đáng khen ngợi ở cấp độ khu vực và châu lục. Từ các giải đấu này, chúng ta tin tưởng đây sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho các thế hệ cầu thủ trẻ, sân chơi hữu ích cho các cầu thủ được rèn luyện tài năng đồng thời giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức, nhằm tạo nên nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng, chất của lứa cầu thủ kế cận…

Về phía đơn vị tài trợ ông Kajiwara Shinsuke – Phó Giám đốc khối Marketing của Công ty Acecook Việt Nam chia sẻ "Từ 2018, Công ty Acecook Việt Nam chính thức trở thành Nhà tài trợ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và duy trì hoạt động này cho đến nay. Bên cạnh việc tài trợ cho các đội tuyển quốc gia, việc quan tâm đầu tư cho bóng đá trẻ là việc cần thiết, sẽ mang lại sự phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam…".

Tại VCK năm nay, các đội sẽ được chia làm 3 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, để chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng Tứ kết. Từ mùa giải năm 2023, LĐBĐVN cũng quyết định tăng giải thưởng cho cả hệ thống giải trẻ, trong đó có giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia, với tổng giá trị 300 triệu đồng và đội vô địch sẽ nhận giải thưởng 100 triệu đồng./.