Các thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia tiêm vắc xin Covid-19

Sáng nay (5/4), những thành viên đầu tiên của ĐTQG Việt Nam gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park-Hang-Seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Hoàng Tùng

Nhằm chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 tại UAE vào đầu tháng 6 tới đây, sáng 5/4, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (TP Hà Nội), những thành viên đầu tiên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park-Hang-Seo cùng các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển đã được tiêm vắc xin Covid-19. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay.

Căn cứ lịch thi đấu của các cầu thủ tại LS V.League 1-2021, kế hoạch tiêm phòng của đội tuyển được chia làm 5 đợt. Đợt đầu tiên được thực hiện sáng 5/4 có 22 thành viên đầu tiên của đội tuyển quốc gia đã được tiêm vắc xin Covid-19. Sau đó, toàn bộ các cầu thủ còn lại trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vaccine COVID-19 vào các đợt ngày 7/4, 8/4, 9/4 và 13/4, ngoại trừ trường hợp của thủ thành Văn Lâm hiện đang ở Nhật Bản. Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 5 với 34 cầu thủ.

Việc tiêm phòng COVID-19 sẽ tạo tâm lý yên tâm cho thầy trò HLV Park-Hang-Seo, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi ra nước ngoài thi đấu, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi về kiểm tra, kiểm soát y tế, góp phần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của quốc gia đăng cai tổ chức giải.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục