Thay mặt lãnh đạo ngành, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đã điểm lại những mốc son của thể thao Việt Nam trong 75 năm qua, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các bộ ngành liên quan đã giúp ngành thể thao đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đồng thời nhấn mạnh: Đây là sự kiện hết sức quan trọng, không chỉ nhằm tôn vinh khen thưởng VĐV, HLV tiêu biểu VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc mà còn là dịp để ôn lại những chặng đường hình thành và phát triển của thể thao Việt Nam trong suốt 75 năm qua, tạo động lực thúc đẩy phát triển phong trào thi đua yêu nước của toàn ngành, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng đề ra trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tại lễ trao thưởng VĐV, HLV tiêu biểu 2020, Tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) đã vượt qua các đối thủ và được bầu chọn là VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam. Ngoài ra, trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu còn có lần lượt các VĐV: Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Oanh, Lê Tú Chinh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Huỳnh Như (bóng đá), Lộc Thị Đào (bắn cung), Đinh Phương Thành (TDDC), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội)... Văn Quyết rất vinh dự và rất vui khi mình đạt được danh hiệu của thể thao nói chung và đặc biệt của môn bóng đá. Để đạt được danh hiệu này thì với Quyết phải có thành tích thật tốt ở CLB cũng như Đội tuyển quốc gia. Với Quyết thì cá nhân là điều tự hào nhưng lớn nhất là muốn gửi lời cám ơn đến tập thể Hà Nội FC đã cùng Quyết thi đấu rất thành công trong năm 2020 - Văn Quyết chia sẻ.

Buổi lễ trao thưởng năm nay còn mang ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các VĐV, HLV – những người đã và đang nỗ lực tập luyện, thi đấu, đem vinh quang về cho thể thao nước nhà, đặc biệt là trong quá trình hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. VĐV thể thao người khuyết tật Bình An cho biết: Kỳ này tổ chức Para Games tại Việt Nam thì từ đầu năm đến giờ em nỗ lực tập luyện rất cố gắng để chuẩn bị cho giải, cố gắng giành huy chương ở Hà Nội. Sau mười mấy năm Đại hội quay trở lại và là lần đầu tiên em tham dự.

Cũng tại chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT hưởng ứng Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2021.