Sự kiện đỉnh cao của bóng bàn quốc gia được báo Nhân Dân phối hợp Cục Thể dục – Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức với gần 200 tay vợt của 18 đơn vị, tranh tài ở 7 nội dung là đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam và đơn nữ. Các tay vợt sẽ thi đấu nội dung đồng đội từ ngày 02/06 và giải đấu khép lại với các trận chung kết đơn ngày 07/06.

Vừa qua, đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam giành 3 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ tại Giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2024, xếp hạng 3 toàn đoàn, chỉ sau Singapore, Malaysia. Cũng ở giải lần này, các tay vợt nam U19 Việt Nam đoạt HCB và với kết quả này họ làm nên lịch sử khi lần đầu giành được suất tham dự Giải trẻ vô địch châu Á 2024.

Ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân khẳng định "Giải đấu năm nay diễn ra trong sự phấn khởi chung của bộ môn bóng bàn Việt Nam, khi có những khởi sắc về chuyên môn thời gian qua, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cả nước với thành tích đạt được tại các kỳ SEA Games 31, SEA Games 32… Đặc biệt là sự tiến bộ vượt bậc của các VĐV bóng bàn trẻ nước ta, cho thấy tiềm năng phát triển của bóng bàn Việt nam".

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó phòng Thể thao Thành tích cao 2 (Cục TDTT) đánh giá, trong những kết quả bóng bàn Việt Nam đạt được có sự góp phần không nhỏ của báo Nhân dân, thông qua giải VĐQG "Đây chính là giải đấu có chất lượng cao nhất trong hệ thống giải quốc gia của môn bóng bàn. Tôi cũng hy vọng rằng báo Nhân dân sẽ tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và Cục TDTT, làm sao để bóng bàn Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và chúng ta có nhiều người hâm mộ bóng bàn biết đến đội tuyển thông qua công tác tổ chức và truyền thông của báo Nhân dân".

Tại giải đấu năm nay, ngoài 7 bộ Huy chương cho các nội dung được trao theo quy định của Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng hai giải triển vọng dành cho 2 VĐV nam, nữ trẻ xuất sắc nhất./.