Giải thưởng được ví như “Oscar thể thao Việt Nam” do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty cổ phần Nội dung số Việt (Vietcontent) phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, gồm 11 hạng mục, là kết đọng hoàn hảo cho 1 kỳ SEA Games thành công toàn diện trên sân nhà.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng BTC cho biết "Về phía BTC chúng tôi cũng như Hội đồng bình chọn cố gắng, trong điều kiện tối đa có thể để lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất, gương mặt có đóng góp cho ngành thể thao nhiều nhất và tôn vinh những cá nhân cũng như tập thể của 2022. Chúng tôi hy vọng rằng 3 đơn vị đồng hành sẽ tổ chức Cúp Chiến thắng để toàn thể những người theo dõi Cúp Chiến thắng có thể hài lòng…".

Qua năm lần tổ chức, Cúp Chiến thắng với mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức ngày càng khẳng định vị thế của một giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao cùng người hâm mộ cả nước.

Ông Hoàng Hà - Chủ tịch HĐQT Vietcontent Sports chia sẻ: "Chúng tôi hướng đến xây dựng một thương hiệu không chỉ vừa tôn vinh vừa tạo động lực cho VĐV mà chúng tôi gắn thêm vào đó là “Oscar thể thao” vậy nó đã là mục tiêu, một giải thưởng thực sự danh giá và ai cũng hướng đến. Và cùng với đó nó tạo nên sức hút để xã hội cùng đồng hành với TTVN. Đến thời điểm này, Cúp Chiến thắng đã thực sự tạo nên tiếng vang nhưng thực sự đã xứng tầm là “Oscar thể thao” hay chưa, thì chúng tôi vẫn đang trên hành trình phấn đấu...".

Cúp Chiến thắng 2022 có tổng số 11 hạng mục, gồm Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời và HLV người nước ngoài của năm. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, trong đó gương mặt chiến thắng hạng mục Nam VĐV và Nữ VĐV của năm nhận mức 100 triệu đồng./.