Năm 2023 rất đặc biệt khi có hai trận Siêu cúp Bóng đá Quốc gia được tổ chức trong cùng một năm. Trận Siêu cúp năm 2023 sẽ là trận đấu lịch sử mở màn cho một mùa giải lịch sử, mùa giải đầu tiên áp dụng khung thời gian thi đấu mới. Điều này đã thay đổi định lệ kéo dài 24 năm truyền thống của Siêu cúp Bóng đá Quốc gia.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Điều đặc biệt nhất ở trong trận siêu cúp này là trong 1 năm chúng ta có 2 trận siêu cúp vào đầu năm và hiện nay vào đầu tháng 10, bởi vì VFF điều chỉnh lịch thi đấu theo lịch thi đấu của châu Á. Điều thứ 2 là 2 CLB thi đấu năm nay, đội Công An Hà Nội trở lại, là một CLB giàu truyền thống nhưng cũng chưa từng dự siêu Cúp, hiện nay trở lại được đầu tư rất sâu và thi đấu rất thành công. Chúng tôi hi vọng là họ sẽ rất quyết tâm trong trận đấu sắp tới. Thứ 2 là đội bóng Đông Á Thanh Hoá, là 1 đội được đầu tư trung bình nhưng là một tập thể giàu sức chiến đấu, quyết tâm. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một trận đấu sẽ rất hấp dẫn với 2 gương mặt có thể coi là mới.”

Ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng Giám đốc Công ty VPF, đồng Trưởng Ban tổ chức cho biết dự kiến công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong trận đấu này: “Đến thời điểm này FIFA mới cấp phép giải V.League của chúng ta được áp dụng công nghệ VAR. Sau khi họp bàn với Ban tổ chức, báo Tiền Phong, thì trận Siêu cúp Bóng đá Quốc gia là trận mở màn cho mùa giải mới, nên chúng tôi cố gắng đảm bảo điều kiện tốt nhất tổ chức trận đấu. Hiện, VPF đang hoàn thiện những bước cuối cùng làm việc với FIFA và hy vọng trận đấu Siêu cúp sẽ áp dụng công nghệ VAR. Khả năng trên 95% sử dụng công nghệ VAR vào trận Siêu cúp Bóng đá Quốc gia năm 2023 sắp tới”

Trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa câu lạc bộ Công an Hà Nội và Thanh Hoá sẽ diễn ra lúc 16h45 ngày 6/10 trên sân Hàng Đẫy.

Trong mỗi trận đấu, mỗi câu lạc bộ được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay.Nếu sau 90 phút thi đấu chính thức tỉ số hòa, sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng. Đội thắng đoạt danh hiệu CLB đoạt Siêu cúp bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023; đội thua nhận danh hiệu CLB tham dự Siêu cúp bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023.

CLB đoạt Siêu cúp nhận cúp, bảng danh vị, huy chương và tiền thưởng 300 triệu đồng.

CLB tham dự Siêu cúp nhận bảng danh vị, kỷ niệm chương và tiền thưởng 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao giải cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên của trận đấu với tiền thưởng 10 triệu đồng; cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với tiền thưởng 10 triệu đồng.