Tâm điểm của ngày thi đấu là cuộc đọ sức giữa Dugong Kiên Giang - Cung Đình Tháp, hai đội bóng đang cạnh tranh ở nhóm dẫn đầu. Do tính chất quan trọng của cuộc đối đầu giữa hai đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp ngôi thứ trên BXH, nên không bất ngờ khi trận đấu diễn ra với tâm lý khá căng thẳng của cầu thủ hai đội. Dugong Kiên Giang sau khi có bàn thắng mở tỷ số 1-0 ở phút 25 do công của Minh Chứa đã nhanh chóng thiết lập được vành đai an toàn bên phần sân nhà. Cùng với sự điều chỉnh hợp lý đấu pháp và nhân sự ở hiệp đấu thứ hai, đoàn quân của HLV Đào Văn Phong bảo vệ được thành quả của mình cho đến phút cuối cùng.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, sau 3 trận toàn thua kể từ đầu giải, các cầu thủ Bến Tre cuối cùng cũng được tận hưởng hương vị chiến thắng khi vượt qua Trẻ Cần Thơ với tỷ số 2-0. Minh Thanh mở tỷ số cho Bến Tre ở phút 28 và Hoàng Dư lập công ấn định chiến thắng cho đội bóng xứ dừa.

Ngày 17/10, cuộc đua ở bảng B sẽ tiếp diễn với lượt trận đấu thứ 5. Tâm điểm là màn so tài giữa An Giang và Học viện Nutifood. Trong khi đó, bảng A cũng trở lại với 2 cặp đấu đầu tiên của lượt thứ 3. Ở bảng đấu này, mọi sự chú ý vẫn đang dồn về 3 cái tên giàu tham vọng thăng hạng, đó là Vị Trí Vàng Kon Tum, Luxury Hạ Long và Phú Yên.