Đây là ngày lên đường đông nhất của các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 gồm lãnh đạo, cán bộ đoàn và HLV, VĐV một số đội tuyển như pencak silat, karatedo, Kun Khmer… Tại Lễ tiễn, ông Nguyễn Thanh Dương – Phó Giám đốc Vietnam Airlines chi nhánh Việt Nam đã bày tỏ niềm vui, tự hào khi hãng đồng hành cùng Đoàn TTVN tại SEA Games 32 bằng dịch vụ vận chuyển.

Phát biểu trước lúc lên đường, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt bày tỏ niềm vui, ý chí quyết tâm của Đoàn Thể thao Việt Nam trước khi lên đường tranh tài tại SEA Games 32: "Trong không khí cả nước đang hân hoan chào đón những ngày lễ lớn, đặc biệt Đoàn TTVN đã có HCV đầu tiên, cá nhân tôi và Đoàn cảm thấy rất vui, tâm trạng sẵn sàng để chuẩn bị nỗ lực thi đấu. Có HCV đầu tiên cũng giảm được rất nhiều áp lực với vai trò của trưởng đoàn. Tấm HCV này có nhiều ý nghĩa bởi đây là HCV đầu tiên của Đoàn TTVN, cũng là HCV đầu tiên của SEA Games 32 và là HCV của một thế hệ VĐV đang kế thừa…

Với các thành viên bay từ sân bay quốc tế Nội Bài, chuyến bay sẽ quá cảnh tại Vientine, Lào trước khi hạ cánh xuống sân bay Pnom Penh Campuchia vào lúc 13h30 cùng ngày. Cũng trong sáng 3/5, diễn ra Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32 tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Modorok Techo./.