Đội tuyển Futsal Nữ Quốc gia hướng tới SEA Games 31

[VOV2] - Từ ngày 05/12, đội tuyển Futsal Nữ Quốc gia sẽ chính thức tập trung trở lại, sau thời gian dài không tham dự các giải quốc tế. HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết, mục tiêu tập trung lần này của toàn đội là chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31.

Việt Anh

Đánh giá về danh sách tập trung của đội tuyển Futsal Nữ Quốc gia, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết công tác tuyển chọn vận động viên gặp nhiều khó khăn, bởi “Ngoài các VĐV từng khoác áo đội tuyển Futsal Quốc gia như Trịnh Nguyễn Thanh Hằng, Nguyễn Thị Châu và thủ môn Thùy Linh thì rất nhiều VĐV mới lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, Ban huấn luyện gặp một vài khó khăn trong quá trình tuyển chọn, do một số VĐV kỳ cựu đã nghỉ thi đấu hoặc chuyển công tác; một số VĐV chưa hồi phục chấn thương hoặc một số đang tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia”.

HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ khó khăn chung mà bóng đá thế giới và Việt Nam đang bị ảnh hưởng đó là thời gian tập trung không nhiều nên thiếu thi đấu… Nói về kế hoạch của đội tuyển, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết đội sẽ có 7 tuần tập trung, từ 05/12 đến 22/01/2022 tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia 2, thành phố Thủ Đức (Hồ Chí Minh). “Ban huấn luyện sẽ rà soát danh sách, kiểm tra trình độ các vận động viên, đặc biệt số mới. Mục tiêu của đội tập trung lần này là chuẩn bị cho SEA Games 31”, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ.

“Do thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn dịch phức tạp nên đội tuyển sẽ tập luyện theo "cơ chế bong bóng" tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia 2. Trước đợt tập trung, toàn đội sẽ kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên trước khi bước vào tập luyện. HLV Trương Quốc Tuấn cho biết, Ban huấn luyện cũng sẽ có những tính toán các trận giao hữu với “quân xanh” như đội trẻ Thái Sơn Nam hoặc một số đội phong trào của thành phố trên tinh thần an toàn trên hết nhưng vẫn có điều kiện để các cầu thủ được thi đấu, qua đó giúp BHL có những điều chỉnh phù hợp”.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục