Sau hơn một tháng đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam – Q.8 (TP.HCM), toàn đội hoàn thành mục tiêu đề ra khi đạt được những chuyển biến tích cực về thể lực. Mặc dù cuộc đua tại Vòng loại giải futsal châu Á 2024 phải đến tháng 10 mới khởi tranh, nhưng LĐBĐVN tạo điều kiện đội tuyển có thể tập trung thành nhiều đợt khác nhau trong năm nay qua đó giúp tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul xây dựng lực lượng cũng như rèn giũa lối chơi cho đội tuyển.

Ở đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023, chiến lược gia người Argentina sớm tạo ra dấu ấn khi quyết định triệu tập rất nhiều nhân tố mới và cả những cầu thủ trẻ. Chính điều này tạo bầu không khí hứng khởi và sự cạnh tranh tích cực trong đội tuyển khi tất cả các cầu thủ đều nỗ lực thể hiện khả năng của mình để có mặt trong danh sách tuyển chọn cuối cùng.

Do vẫn còn thời gian để chuẩn bị cho đấu trường châu lục nên tại đợt tập trung lần này, HLV Giutozzi Diego Raul dành sự ưu tiên cho cho việc cải thiện nền tảng thể lực của các cầu thủ xen kẽ vào đó là các nội dung rèn đấu pháp cũng như tạo sự gắn kết giữa các cựu binh và các tân binh. Theo quan điểm của HLV Giustozzi Diego Raul, việc nâng cao thể lực là yếu tố cốt lõi để giúp ĐT Việt Nam bắt nhịp được với cường độ thi đấu rất cao khi tham gia vào đấu trường châu lục. Trong quá trình luyện quân vừa qua, ông luôn nhấn mạnh với các học trò: “Khi đối diện với những đối thủ mạnh ở đẳng cấp châu Á, chúng ta có thể thua về mặt tỷ số nhưng nhất định không được thua kém về tinh thần và thể lực”.

Sau buổi tập cuối cùng hôm nay, các cầu thủ được trả về CLB chủ quản để chuẩn bị cho giải futsal VĐQG 2023 khởi tranh vào tháng 3 tới. Đây cũng là dịp để HLV Giustozzi Diego Raul quan sát, đánh giá phong độ của các cầu thủ chủ lực cũng như tìm kiếm thêm những gương mặt mới để bổ sung vào danh sách đội tuyển. Đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển diễn ra vào tháng 4/2023. Đây cũng là đợt tập trung mang tính chất bản lề của đội tuyển với chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu dài ngày tại Argentina, Uruguay và Paraguay./.