Ở giai đoạn vòng loại thứ nhất, tuyển U20 nữ Việt Nam xuất sắc đứng thứ nhất bảng F để giành quyền vào vòng loại thứ 2. Theo kết quả bốc thăm, ở giai đoạn vòng loại thứ hai, tuyển U20 nữ Việt Nam nằm tại bảng A cùng các đối thủ Australia, Iran và Li-băng. Trong khi đó, bảng B gồm 4 đội: Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

HLV trưởng Akira Ijiri cho biết: “Chúng tôi tìm hiểu về tuyển U20 nữ Iran và biết đây là đội bóng rất mạnh về kĩ thuật cá nhân. Họ cũng sở hữu nền tảng thể lực và tư duy chiến thuật tốt. Chúng tôi chuẩn bị kĩ càng cho từng trận đấu và chưa thể nói nhiều về trận đấu cuối cùng gặp ĐT nữ U20 Australia vào lúc này”.

Trong khi đó, đội trưởng ĐT U20 nữ Việt Nam – hậu vệ Lê Thị Bảo Trâm nói: “Ở vòng loại 1, các đối thủ không mạnh hơn ĐT U20 nữ Việt Nam. Nhưng ĐT U20 nữ Iran ở vòng loại thứ 2 là đối thủ khó chơi. Tôi và toàn đội cố gắng giành 3 điểm trong ngày ra quân. Việc được đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu lục là cơ hội tốt để tôi thể hiện năng lực của mình”.

Đối thủ trong ngày ra quân của ĐT U20 nữ Việt Nam là ĐT U20 nữ Iran. Đội bóng đến từ Tây Á đang nỗ lực để có được thành tích tốt trước đội chủ nhà. HLV Morgan Jahan-nejati cho biết: “Sau vòng loại đầu tiên, chúng tôi đã cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai. Chúng tôi sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên trước ĐT U20 nữ Việt Nam”.

Theo lịch thi đấu, đội chủ nhà U20 nữ Việt Nam lần lượt gặp các đối thủ U20 nữ Iran, U20 nữ Li-băng và U20 nữ Australia vào các ngày 3/6, 5/6 và 7/6 với khung giờ 19h00. Các trận đấu diễn ra trên SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. BTC sẽ miễn phí vé vào cửa để người hâm mộ có thể thuận lợi hơn trong việc tới sân theo dõi và cổ vũ các đội, đặc biệt là chủ nhà U20 Việt Nam. Bên cạnh đó, tất cả trận đấu tại bảng A cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Youtube VFF Channel và Fanpage VFF.