Nhằm đảm bảo chất lượng mặt sân phục vụ cho các trận đấu tại giải quốc tế U23 Cup, BTC không bố trí cho các đội được tập làm quen với sân thi đấu. Do vậy, để giúp các cầu thủ có cảm quan với không gian thi đấu, HLV Philippe Troussier đã tổ chức cho các học trò buổi thăm quan SVĐ Al-Gharafa, địa điểm sẽ diễn ra trận ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Iraq.

Thời điểm bóng lăn của trận đấu này là 10h45 giờ địa phương ngày 22/03 (02h45 ngày 23/03 theo giờ Việt Nam). Đây cũng chính là lý do HLV Philippe Troussier đẩy lùi giờ tập của U23 Việt Nam xuống sau 22h giờ địa phương nhằm đảm bảo các học trò có sự thích nghi với khung giờ thi đấu này. Buổi tập tối 21.03 cũng bắt đầu vào 10h30 giờ địa phương và kết thúc vào 0h giống như buổi tập trước.

Đánh giá về trận đấu ra quân với tuyển U23 Iraq, HLV Philippe Troussier nói: “Họ là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ lối chơi nhanh chậm, đưa ra quyết định xử lý cho hợp lý. Tôi tập trung nhiều hơn vào việc quan sát các cầu thủ trong đội hình, xem họ làm được những gì theo yêu cầu của tôi trong suốt thời gian qua. Mục tiêu này là tiền đề để hướng tới cải thiện hơn ở những giải trong tương lai”.