Lễ Khai mạc Euro 2024 chính thức bắt đầu lúc 1 giờ 44 phút sáng 15/6 (theo giờ Việt Nam) trên sân Allianz Arena, nơi vừa được tạm đổi tên thành sân Munich Football Arena để tránh xung đột quyền lợi với nhà tài trợ. Dưới sự chứng kiến của hơn 66.000 khán giả, các tiết mục của lễ khai mạc EURO 2024 diễn ra chóng vánh nhưng vẫn đủ tạo ra điểm nhấn, với phần mở màn là màn trình diễn âm nhạc sôi động, đầy màu sắc. Tiếp đó, các vũ công trong trang phục sặc sỡ cùng nhảy múa, mang lá cờ của 24 quốc gia tham dự vòng chung kết Euro 2024.

Bên cạnh đó, khoảnh khắc tri ân cố danh thủ Franz Beckenbauer đã mang đến rất nhiều cảm xúc. Bà Heidi – vợ của "hoàng đế bóng đá", đã cùng hai cựu đội trưởng tuyển Đức Bernard Dietz và Jurgen Klinnsmann mang chiếc cúp Euro (mang tên Hendi Delaunay) tiến ra sân vận động. Cùng đoạn video tri ân được phát trên màn hình lớn, đông đảo CĐV đã có tràng vô tay để vinh danh huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer, người góp công lớn vào chức vô địch Euro 1972 và World Cup 1974.

Toàn bộ lễ Khai mạc chỉ kéo dài vỏn vẹn khoảng 9 phút, nhưng dấu ấn để lại khá đậm nét. Kỳ EURO lần thứ 17 sẽ diễn ra đến ngày 14/7 tại 10 thành phố ở Đức, với 24 đội tuyển tham dự.