Sau chặng đường 2 tháng thi đấu vòng loại gay cấn, Vòng chung kết Lotteria Challenge Cup 2022 đã được tổ chức tại sân bóng Phú Nhuận, TP.HCM. 8 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại để tham dự VCK gồm Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ TBS, Trung tâm Bóng đá Học đường HYS (Hà Nội), Bóng đá Học đường TP.HCM, Kid Star FC (TP HCM), Bóng đá Cộng đồng Nhân Nghĩa (Đà Nẵng), Vietfootball Academy (Hải Phòng), U11 Sầm Sơn Thanh Hóa (Vinh), Lương Thực – Trường Thắng, Huyện Thới Lai (Cần Thơ).

Trận chung kết đầy kịch tính chứng kiến màn tranh tài của FC Bóng đá Học Đường TP.HCM và FC HYS Hà Nội. Sau những phút thi đấu kịch tính, FC Bóng đá Học Đường TP.HCM giành chiến thắng thuyết phục trước FC HYS Hà Nội với tỷ số 1-0. Với chiến thắng này, đội vô địch Bóng đá Học đường TP.HCM nhận giải thưởng trị giá 60 triệu đồng. HYS Hà Nội với ngôi Á quân nhận giải thưởng 40 triệu đồng. Lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4, FC Kid Star và U11 Sầm Sơn - Thanh Hoá nhận giải thưởng 30 triệu đồng và 10 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng khác cho các huấn luyện viên, cầu thủ và thủ môn xuất sắc. Ngoài ra, đội bóng có lối chơi đẹp mắt nhất - HYS Hà Nội cũng nhận được giải thưởng Fair Play từ ban tổ chức. Trước vòng chung kết, các em nhỏ còn được tham dự một đêm Gala tôn vinh bóng đá đẹp mang tên "Đêm hội Fairplay". Tại đây, các cầu thủ nhí đã có cơ hội gặp gỡ ngôi sao bóng đá nghệ thuật Tungage, cùng nhau giao lưu học hỏi cũng như bồi dưỡng thêm tinh thần đoàn kết thông qua các hoạt động của chương trình.

Kể từ khi được tổ chức lần đầu vào năm 2012, trải qua 9 mùa giải thành công, Lotteria Challenge Cup trở thành giải bóng đá thiếu nhi thường niên có quy mô lớn nhất trên toàn quốc. Bằng việc đem lại một sân chơi thể thao lành mạnh, giải đấu mong muốn giúp các ngôi sao bóng đá tương lai rèn luyện kỹ năng đá bóng cũng như hoàn thiện các phẩm chất đạo đức của một cầu thủ chân chính. Với Lotteria Challenge Cup, tính trung thực và tinh thần bóng đá đẹp luôn là những tiêu chí được đặt lên hàng đầu.