Phong Phú Hà Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng ở giải năm nay. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, họ lập tức tạo ra thế trận áp đảo dù đối thủ TP.HCM chơi đầy cố gắng và không phải chờ đợi quá lâu, cô trò HLV Nguyễn Khánh Thu sớm có bàn thắng mở tỷ số trận đấu ở phút thứ 9. Hà Trang tạt bóng chuẩn xác để Minh Hoà dứt điểm cận thành mang về niềm vui cho Phong Phú Hà Nam. Bàn thắng này càng giúp cho đội bóng phía Bắc chơi hưng phấn hơn.

Phong Phú Hà Nam cho thấy sức tấn công đáng nể với tốc độ 2 biên và phần nào đó là khả năng kiểm soát bóng tốt của các tiền vệ trung tâm. Phút 21, Trịnh Khánh Linh nhận bóng từ đường chuyền tinh tế của đồng đội. Cô ngoặt bóng và dễ dàng loại bỏ hậu vệ đối phương trước khi kết thúc chuẩn xác trước khi nhân đôi cách biệt cho Phong Phú Hà Nam. 2-0 cũng là kết quả cuối cùng của hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, TP.HCM cho thấy nỗ lực để tìm kiếm bàn gỡ. HLV Cao Hoàng Nhã yêu cầu học trò đẩy cao đội hình để tạo sức ép lên khung thành của Phong Phú Hà Nam. Dù vậy, TP.HCM không thể xuyên phá hàng thủ được chơi tập trung của đối phương. Họ đành chấp nhận thất bại trước đối thủ đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Còn với Phong Phú Hà Nam, 3 điểm trước TP.HCM giúp họ xây chắc ngôi đầu sau vòng 4 và tiến gần tới chức vô địch giải bóng đá vô địch U16 Nữ quốc gia 2022.