Huy Hoàng chốt sổ kỳ SEA Games thành công của tuyển bơi Việt Nam

[VOV2] - Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi SEA Games 31, ngôi sao Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục tỏa sáng bằng hai chức vô địch.

Ngô Đức
 

Tối 19/5, khán đài 2.000 ghế của Cung Thể thao Dưới nước Mỹ Đình, Hà Nội tiếp tục được lấp đầy và tất cả cùng vỡ òa sung sướng khi chứng kiến phong độ đỉnh cao của Nguyễn Huy Hoàng. Ở nội dung 800m tự do nam quy tụ 8 VĐV, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn sớm vươn lên dẫn đầu. Sau 8 vòng bể, Huy Hoàng về đích đầu tiên đầu tiên với thành tích 7 phút 57 giây 65, Kim Sơn giành HCB, còn Hoe Yean Khiew của Malaysia giành HCĐ.

Đáng chú ý là sau thành công ở cự ly 800m quen thuộc, Huy Hoàng gây bất ngờ lớn khi chiến thắng ở nội dung không phải sở trường 200m bơi bướm. Khoảng 150m đầu tiên, Huy Hoàng xếp thứ ba, sau 2 VĐV Yi Ong của Singapore và Navaphat của Thái Lan. Nhưng ở 50m cuối cùng, kình  ngư Quảng Bình nước rút thần tốc khiến khán giả phấn khích tột độ. Chàng trai sinh năm 2000 về nhất sau 1 phút 58 giây 81.

“Em cảm thấy mình có thể làm hết sức mình và em rất vui khi được cạnh tranh với đội bơi Singapore, rất là mạnh trong đấu trường Đông Nam Á. Chiến thuật của em là cố gắng làm sao 100m đầu cố gắng bám chặt không để VĐV Singapore bỏ xa, để có thể bứt tốc lên ở những đoạn cuối” - Huy Hoàng lý giải về chức vô địch đầy bất ngờ ở cự ly ngắn.

Trên khán đài có một CĐV đặc biệt, đó là cha của Nguyễn Huy Hoàng. Ông Nguyễn Văn Vinh cùng vợ đã ra Hà Nội từ tối 13/5 để cổ vũ con trai thi đấu, và ngay đêm 19/5 lại lên đường về Quảng Bình trong niềm tự hào vô bờ bến.

“Tôi và Trung tâm huấn luyện thể thao Quảng Bình sẽ về quê, không nán lại được. Tôi cảm thấy quá sướng, quá tuyệt vời bởi vì tổ chức sân nhà của SEA Games 31, rất vinh dự và tự hào. Tôi rất tự hào vì khán giả cổ vũ cho Huy Hoàng, tất cả khán giả có mặt đều cổ vũ cho cháu” – ông Nguyễn Văn Vinh bày tỏ.

Với đội tuyển bơi Việt Nam, kết quả 11 HCV vượt xa chỉ tiêu từ 6-8 HCV, bên cạnh đó còn có 11 HCB và 3 HCĐ. Huy Hoàng cũng khép lại kỳ SEA Games quá thành công, giành tổng cộng 5 HCV, vượt  2 HCV so với tính toán ban đầu.

“Ngày cuối của môn bơi, cũng rất vui khi mà em giành được 2 HCV. Kỳ SEA Games này rất là quan trọng với đội tuyển bơi Việt Nam. Chỉ tiêu đưa ra là 6-8 HCV, mà chị Ánh Viên nghỉ rồi. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là đội tuyển luôn luôn quyết thắng và hướng về màu cờ sắc áo để có thể làm nên kỳ tích. Em cảm thấy rất tuyệt về điều đó. Năm nay bơi Việt Nam rất là thành công” – Huy Hoàng chia sẻ đầy phấn khích.

Thành công bất ngờ với tấm HCV 200m bơi bướm nhưng Huy Hoàng khẳng định vẫn sẽ tập trung cho 2 nội dung sở trường là 800m và 1.500m tự do, để chinh phục đấu trường Asiad và Olympic.

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục