Trận đấu đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu thứ 3 của Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Wika 2024 là màn đối đầu giữa Đại Từ và Nongpookao x Nongpoothan của Thái Lan trong lượt trận thứ 2. Sau hiệp 1 không có bàn thắng nào được ghi, các pha lập công liên tiếp đến trong thời gian ở đầu hiệp thi đấu thứ 2. Phút 43, Phan Văn Thái khai thông thế bế tắc cho đại diện của Việt Nam sau tình huống đệm bóng cận thành. Thế nhưng chỉ 1 phút sau, Nongpookao x Nongpoothan có bàn thắng đưa trận đấu về vạch xuất phát, khi Treerapong có pha xử lý khéo léo dứt điểm đánh bại thủ môn Đào Văn Huấn gỡ hoà 1-1. Cũng chỉ hơn 1 phút sau, Đại Từ lại có bàn thắng dẫn trước nhờ công của Xuân Dương.

Nỗ lực của Nongpookao x Nongpoothan FC giúp họ có được bàn gỡ hoà 2-2 phút 65 nhờ công của Nopparut với cú dứt điểm quyết đoán về góc xa. Tưởng rằng trận đấu sẽ khép lại với một kết quả hoà, thì ở phút thi đấu chính thức cuối cùng, ngôi sao Hoàng Hiệp của Đại Từ lên tiếng khi có cú dứt điểm hiểm hóc ấn định chiến thắng 3-2 cho đội bóng đến từ Thái Nguyên.

Ở trận đấu sớm, đương kim vô địch Hiếu Hoa – Quahaco đã trút một cơn mưa bàn thắng khi có 13 lần làm tung lưới của đại diện Malaysia CLB Kickerz. Đáng chú ý, tiền đạo Vũ Quang Việt đóng góp đến 7 pha lập công trận đấu này và vươn lên giành danh hiệu Vua phá lưới của giải đấu. Hiếu Hoa – Quahaco cũng sở hữu tất cả các danh hiệu cá nhân của giải đấu lần này, với HLV xuất sắc nhất: HLV Nguyễn Trọng Tùng, Cầu thủ xuất sắc nhất: Lê Tuấn Anh và Thủ môn xuất sắc nhất: Trần Anh Tuấn.