Tham dự lễ thượng cờ là các thành viên Đoàn TTVN như trưởng đoàn, phó đoàn, các cán bộ cùng gần 50 VĐV của đội tuyển đấu kiếm, boxing và cờ vua. Cùng tham dự lễ thượng cờ có Thứ trưởng Bộ VH TT DL Hoàng Đạo Cương và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải – ông Nguyễn Thế Tùng.

Là một trong những VĐV kỳ cựu của tuyển đấu kiếm Việt Nam, từng tham dự nhiều kỳ Olympic, ASIAD và SEA Games, tuyển thủ Vũ Thành An chia sẻ: "Thực sự khi tới đây nhìn lá cờ tung bay thì em cảm thấy rất xúc động và cảm thấy động lực thôi thúc mình phải làm một điều gì đấy cố gắng hết sức mình đem vinh quang về cho đoàn TTVN. Mục tiêu của em trước tiên là giành huy chương bởi sân chơi ASIAD là tập hợp những VĐV tốp đầu thế giới nên trước mắt là vượt qua chính mình và quyết tâm lớn nhất đánh bại tất cả các đối thủ".

Về công tác tổ chức của nước chủ nhà, ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tham dự ASIAD 19 đánh giá cao từ việc đón tiếp các đoàn tại sân bay rồi di chuyển về Hàng Châu, cơ sở vật chất làng VĐV và đặc biệt là các địa điểm tập luyện, thi đấu. Bên cạnh đó, Đoàn TTVN còn nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. "Đại sứ quán tại Bắc Kinh đã cử cán bộ chuyên trách phối hợp cùng với đoàn, Tổng lãnh sự quán tại Thượng Hải phối hợp với Vietnam Airlines thu xếp các vấn đề liên quan đến đi lại, đón tiếp các đoàn VĐV đến Thượng Hải. Ngoài ra Tổng lãnh sự quán phối hợp với Hội du học sinh VN tại Trung Quốc tới các điểm thi đấu cổ vũ cho đoàn TTVN", ông Nguyễn Thế Tùng-Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải cho biết.

Ngày mai sẽ diễn ra Lễ khai mạc ASIAD 19 tại sân vận động Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu (Trung Quốc) và ngày 24/09, các VĐV đoàn TTVN sẽ bước vào ngày tranh tài chính thức đầu tiên tại Đại hội.