CLB Inter Miami (Mỹ) đã vượt qua Al-Hilal và Barcelona để giành chiến thắng trong cuộc đua chiêu mộ Messi dưới dạng cầu thủ tự do, sau khi anh hết hợp đồng với PSG. Trả lời phỏng vấn với Sport và Mundo Deportivo Messi nói: "Tôi đã đưa ra quyết định rằng mình sẽ đến Miami. Thoả thuận chưa chốt được 100% và còn thiếu một số thủ tục nhưng chúng tôi quyết định chọn con đường này".

Lý giải về quyết định tới Mỹ, Messi chia sẻ: "Tôi đã có hai năm không hạnh phúc ở mức độ cá nhân. Dù tôi đã có một tháng thật ngoạn mục với chức vô địch World Cup nhưng song hành với điều này là một giai đoạn khó khăn. Tôi muốn tìm lại niềm vui, tận hưởng cuộc sống hàng ngày với gia đình, các con tôi... Và đó là lý do tại sao quyết định đến Barcelona đã không xảy ra".

Được biết, để có chữ ký của Messi, đội bóng của MLS sẽ trả cho siêu sao người Argentina 50 triệu euro mỗi mùa trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Trong khi đó, Sporting News cho biết Messi sẽ nhận lương sau thuế là 41 triệu euro và các khoản thưởng, lợi nhuận từ bản quyền hình ảnh, số tiền siêu sao người Argentina nhận được vào khoảng 75 triệu USD/năm.

Dự kiến, siêu sao người Argentina có thể ra mắt người hâm mộ CLB Inter Miami vào đầu tháng tới, khi họ có trận đấu gặp Cruz Azul của Mexico ở Leagues Cup vào 21/7.