SEA Games 31

Nhiều tiếc nuối cho bóng rổ Việt Nam ở kỳ Đại hội trên sân nhà

[VOV2] - Bóng rổ Việt Nam đã để lại nhiều nuối tiếc tại SEA Games 31 cho dù chúng ta đã có những tấm HCB đầu tiên khi tham dự đấu trường này.

Việt Anh

Ở lượt đấu cuối cùng đội tuyển nữ Quốc gia 5x5 bước vào cuộc so tài cùng tuyển Thái Lan với nhiệm vụ buộc phải thắng để cạnh tranh HCĐ. Tuy nhiên, thầy trò HLV Horace Nguyễn, Eric Weissling gặp tổn thất lực lượng khi 2 trụ cột Anh Đào và Thảo My đều gặp chấn thương. Anh Đào buộc phải ngồi ngoài, trong khi Thảo My phải nén đau thi đấu. Dù có thời điểm dẫn đối thủ 75-73 nhưng sự sa sút thể lực khiến tuyển nữ Việt Nam để Thái Lan ghi liên tiếp 5 điểm và thua ngược 75-78. Qua đó xếp thứ 5 chung cuộc, sau 2 trận thắng và 3 trận thua.

Ở nội dung của nam, tuyển 5x5 Quốc gia cũng buộc phải thắng Thái Lan để giành HCĐ nhưng đó là nhiệm vụ quá khó khăn. Xuyên suốt 4 hiệp đấu, Thái Lan luôn là đội dẫn trước và giành phần thắng cách biệt 89-73. Đội tuyển Nam Quốc gia xếp thứ tư chung cuộc với thành tích 3 chiến thắng (trước Campuchia, Singapore, Malaysia) và 3 thất bại.

Như vậy bóng rổ Việt Nam kết thúc SEA Games với 2 HCB đều ở nội dung 3x3. Dù đã cải thiện thành tích so với 3 năm trước ở Philippines với 2 HCĐ nội dung 3x3 và 5x5, đều của đội tuyển nam, nhưng người hâm mộ vẫn rất tiếc nuối, khi trong 2 trận chung kết 3x3, tuyển Việt Nam đều thua Thái Lan sít sao, 19-21 với tuyển nữ và 17-19 với tuyển nam. Bóng rổ SEA Games 31 cũng ghi nhận bất ngờ lớn khi tuyển Indonesia đã giành HCV nội dung 5x5 khi vượt qua đối thủ số 1 khu vực là tuyển Philippines.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục