Trong ngày về quê nhà An Giang, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời quyết tâm giành chiến thắng nhằm dành tặng cho người hâm mộ. Nỗ lực tấn công mạnh mẽ giúp Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) giành chiến thắng ở giải thưởng dọc đường duy nhất ở chặng đua này. Nguyễn Phạm Quốc Khang (Đồng Nai) hạng Nhì và Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) xếp hạng Ba.

Các cuộc tấn công tiếp tục nổ ra sau điểm giải thưởng dọc đường nhưng lúc này các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời chủ động làm đầu máy kéo đưa đoàn đua về đích trong tốp đông để Petr Rikunov tranh chấp chiến thắng chặng. Gần đến đích, các tay đua đội Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp cũng tràn lên phía trên để hỗ trợ cho Trần Tuấn Kiệt vào điểm rút thuận lợi.

Ở đích đến, ngoại binh người Nga cho thấy đẳng cấp và phong độ cao khi tung ra cú nước rút mạnh mẽ để giành chiến thắng chặng sau 1 giờ 38 phút 57 giây (tốc độ trung bình 44,265 km/giờ) trong niềm vui mừng của các đồng đội lẫn người hâm mộ TP.Long Xuyên. Rikunov nối dài kỷ lục 10 lần thắng chặng ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á, giúp anh giữ vững danh hiệu Áo vàng và Áo xanh sau 22 chặng.

Với việc đoàn đua về đích trong tốp đông, tay đua Nguyễn Thắng (Vinama TP.HCM) giữ được danh hiệu Áo cam – VĐV ấn tượng cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất. Tay đua 18 tuổi Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ vững danh hiệu Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Ngày mai (28/04), các tay đua tranh tài chặng 23 từ TP. Long Xuyên (An Giang) về TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) dài 133 km.