Olympic Tokyo:

Quách Thị Lan vào bán kết nội dung chạy 400m vượt rào

[VOV2] - Sáng 31/7, ở vòng loại nội dung chạy 400m vượt rào nữ Olympic Tokyo 2020, VĐV Quách Thị Lan đã thi đấu cực kỳ xuất sắc để lọt vào bán kết.

Hoàng Tùng

40 VĐV được chia thành 5 lượt chạy vòng loại. Quách Thị Lan được xếp lượt chạy thứ ba. Theo quy định, 4 VĐV về đầu mỗi lượt chạy giành vé vào thẳng bán kết và 4 VĐV có thành tích tiếp theo tốt nhất của cả 5 lượt sẽ giành vé vớt đi tiếp. Ở lượt chạy của Lan, lỗi xuất phát của VĐV Mariya Mykolenko (Ukraine) khiến cô phải nhận thẻ vàng cảnh cáo và làm phần thi bị chậm lại đôi chút. Với trình độ vượt trội, VĐV Sydney McLaughlin là người cán đích đầu tiên với thời gian 54 giây 65.

Quách Thị Lan về đích thứ 5 với thời gian 55 giây 71, sau VĐV Panama, Đan Mạch và Jamaica. Với thành tích này, VĐV Việt Nam bị loại. Tuy nhiên, sau khi xem xét, BTC đã đánh lỗi phạm quy đối với Leah Nugent (Jamaica) do lỗi chạy sai làn. Do vậy, thành tích của VĐV này không được công nhận. Điều đó đồng nghĩa với việc Quách Thị Lan được đôn lên ở vị trí thứ 4.

Quách Thị Lan trở thành VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên vào đến bán kết nội dung chạy 400m vượt rào nữ ở Thế vận hội. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 2/8/2021.

24 VĐV được chia thành 3 đợt chạy, hai VĐV về đầu mỗi đợt và 2 VĐV có thành tích tốt tiếp theo có vé vào chung kết.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục