Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự bổ sung nhiều gương mặt trẻ như Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội); Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nam), nâng số cầu thủ sinh sau năm 2000 của ĐT nữ Việt Nam lên 11 cầu thủ (trên tổng số 25 cầu thủ được triệu tập). Việc gọi thêm những cầu thủ này lên tập trung cùng đội tuyển nằm trong kế hoạch đào tạo lớp kế cận cho ĐT nữ Việt Nam, chuẩn bị cho các mục tiêu tương lai.

Sau 4 ngày tập trung các cầu thủ mới lần đầu lên tuyển đang dần hoà nhập được với các đàn chị. Cầu thủ Nguyễn Thị Thùy Linh (CLB Phong Phú Hà Nam) chia sẻ: "Cường độ tập luyện ở đội tuyển khác CLB. Ở đây nhanh hơn, tốc độ cầu thủ nhanh hơn. Ở CLB các bài tập chậm hơn. Bản thân em cần cố gắng và học hỏi các chị đi trước. Với cá nhân tôi, tôi chưa quen với các chị. Nhưng sau vài buổi các chị rất hòa đồng. Có buổi tập đầu tiên hơi khó khăn do chưa quen với cường độ nên hơi run."

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đến 19/8. Sau đó, đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển tới Trung Quốc. Tại đây HLV Mai Đức Chung sẽ chốt lại danh sách 20 cầu thủ cuối cùng tham dự Asiad 19.

Cầu thủ Thuỳ Linh thể hiện quyết tâm. "Tôi có xem các chị thi đấu. Tôi cảm thấy rất muốn thi đấu cùng các chị. Nên em phải tự nhủ cố gắng tập luyệt tốt để được thi đấu cùng các chị. Mục tiêu đợt này của tôi là tập luyện tốt để có thể có tên trong danh sách đi thi đấu."

Tham dự môn bóng đá nữ tại ASIAD 19 có tổng cộng 17 đội tuyển và được vào 5 bảng (3 bảng 3 đội và 2 bảng 4 đội). Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam ở bảng D cùng với các đối thủ gồm: Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

Các đội sẽ thi đấ theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và 3 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất trong 5 bảng sẽ giành quyền vào tứ kết.

Các trận đấu tại vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 25/9 đến 30/9. Vòng tứ kết diễn ra từ 1/10 đến 2/10. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 4/10. Trận tranh HCĐ và HCV được tổ chức vào ngày 6/10.

Thành tích tốt nhất của ĐT nữ Việt Nam tại đấu trường ASIAD là lọt vào bán kết năm 2014. Thành tích này cũng là dấu ấn lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á.