Sau thành công của Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup và Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Cup, VietFootball tiếp tục phối hợp với các đơn vị để tổ chức Giải bóng đá 7 người quốc tế Cúp Bia Saigon 2022. Theo đó, giải đấu sẽ quy tụ 4 đội bóng gồm GHOST GATE FC (Thái Lan), DELTRAS FC (Indonesia) và JCORP DATA SUKAN FC (Malaysia), cùng chủ nhà – đội tuyển chọn bóng đá 7 người Việt Nam. Bốn đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm tìm ra nhà vô địch. Theo lịch thi đấu, đội tuyển chọn bóng đá 7 người Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ đến từ Malaysia vào ngày 23.12, Indonesia (24.12) và Thái Lan (25.12).

Anh Phan Trần Tuấn Anh – HLV trưởng đội tuyển chọn 7 người Việt Nam chia sẻ: "Đây là một điều rất bất ngờ đối với một sân chơi phong trào, lần đầu tiên trong lịch sử, một sân chơi phong trào lại tổ chức được giải đấu mang tầm quốc tế. Những người lần đầu tiên được tham dự, từ BHL đến cầu thủ, đều coi đây là một vinh dự rất lớn đối với dân chơi “phủi” của bóng đá phong trào Việt Nam…".

Đội tuyển chọn bóng đá 7 người Việt Nam gồm GĐKT, 1 HLV trưởng, 3 trợ lý HLV và 25 cầu thủ. Đây là những gương mặt xuất sắc, được lựa chọn thông qua các giải đấu như giải vô địch bóng đá 7 người toàn quốc và Cúp bóng đá 7 người Quốc gia 2022. HLV Tuấn Anh cho biết BHL cũng chỉ mới thành lập sau một vài ngày và cũng chỉ có 4 ngày tập luyện. BHL thống nhất với nhau lấy những nòng cốt của hai đội bóng tốt nhất hiện tại, đó là Đạt Tín và Mobi FC. Từ những con người đó, sẽ triệu tập thêm 1 số cầu thủ đang có phong độ cao và màn trình diễn xuất sắc trong giải đấu SPL, HPL cũng như 2 giải toàn quốc vừa rồi để tạo thành đội bóng tuyển chọn của Vietfootball lần này…

BTC giải đấu cũng thông báo về việc bán vé xem các trận đấu với hai mệnh giá 40.000đ/vé đứng và 80.000/vé khán đài A4, A5. Vé trọn gói xem cả 3 ngày thi đấu có mệnh giá 200.000đ/vé. Đây là lần đầu tiên kể từ khi phát triển các giải bóng đá phong trào, VietFootball tiến hành bán vé vào xem các trận đấu, nhằm giúp BTC đảm bảo an ninh và kiểm soát được lượng khán giả tới sân./.