Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam tập luyện từ ngày 9/3 đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trong đó 2 buổi đầu tập kín. Buổi tập sáng 10/3, HLV người Pháp tiếp tục cho các cầu thủ tuyển Việt Nam và U23 tập những bài cơ bản như chuyền bóng, di chuyển, ông nhắc cầu thủ tương tác với nhau nhiều hơn và luôn giữ sự tập trung cao độ.

Chia sẻ với giới truyền thông về hai buổi tập đầu tiên với HLV Troussier, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết: "Đây là lần đầu tiên toàn đội được làm việc với HLV mới. Do quãng thời gian ngắn, chỉ có 4 ngày làm việc cùng nhau nên HLV Troussier cho anh em làm quen với phương pháp tập luyện, cường độ và giới thiệu phong cách làm việc của ông trong tương lai. Toàn đội mới trải qua 2 buổi tập, dần dần từng bước làm quen. Chúng tôi cũng dành thời gian giúp đỡ cầu thủ U23 tham dự SEA Games sắp tới".

Hùng Dũng thừa nhận: "2 buổi đầu, các cầu thủ đội tuyển dành thời gian quan sát các em tập luyện, bởi U23 tập trước chúng tôi 1 tuần. Chúng tôi truyền đạt cho các em kinh nghiệm thi đấu ở các trận đấu đã qua. Việc tập luyện cùng nhau sẽ giúp các cầu thủ trẻ tự tin hơn. U23 là tương lai bóng đá Việt Nam sau này, họ phải tự học hỏi, và cạnh tranh sòng phẳng. Khi lên đội tuyển Việt Nam không có giới hạn về tuổi tác. Chúng tôi ra sân tập và thi đấu như những người đàn ông, không phân biệt U23 hay đội tuyển".

Về mục tiêu ở đợt tập trung lần này Hùng Dũng chia sẻ: "Mục tiêu đợt tập trung lần này là làm quen, bởi trước mắt không phải đấu với đối thủ nào. Thời gian ngắn, HLV muốn các cầu thủ làm quen về chiến thuật và hiểu triết lý. Đây mới là những buổi đầu, các cầu thủ cần thời gian để tập luyện thêm".
Tại buổi trao đổi Hùng Dũng cũng có những nhận xét về ông thầy người Pháp: "HLV Troussier tới từ Châu Âu nên khá tôn trọng quyền riêng tư cầu thủ, vì thế toàn đội cũng cảm thấy thoải mái hơn. Đã có thời gian làm việc tại Việt Nam nên thầy tỏ ra hiểu các cầu thủ. Nhưng chúng tôi cũng giữ sự thoải mái trong khuôn khổ, mọi người tự đốc thúc, bảo ban nhau tập luyện, vì thế BHL cũng yên tâm".

Trong khi đó, Tiến Linh nói về ông thầy người Pháp: "HLV Troussier có phong cách đòi hỏi sự tập trung cao độ trong từng buổi tập, từng bước chạm bóng đến từng pha di chuyển. Thầy luôn luôn đề cao sự tập trung, tính chi tiết trong từng pha di chuyển của mỗi cá nhân. Đây là tín hiệu đáng mừng khi toàn đội tới đây sẽ có sự thay đổi khá nhiều trong phong cách thi đấu".

HLV mới mang theo phong cách mới, triết lý mới nên không chỉ tôi mà tất cả cầu thủ phải làm tốt yêu cầu của HLV đề ra. Sắp tới sẽ có những điều mới mẻ mà ông Troussier truyền đạt cho các học trò, các cầu thủ phải làm tốt công việc được giao ở từng vị trí và hy vọng mọi người có bước tiến mới trong sự nghiệp", Tiến Linh nói.

Vào chiều tối 10/3 các cầu thủ tuyển quốc gia và U23 tiếp tục tập luyện nhưng truyền thông không được phép tác nghiệp. Tuyển Việt Nam sẽ tập thêm 2 buổi vào ngày 11 và 12/3 trước khi các cầu thủ được trả về CLB.