Đồng hành với bóng đá Việt Nam từ tháng 10/2017, sau 5 năm hành trình, HLV Park Hang-seo đã đưa đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam chạm đến những cột mốc mang tính lịch sử. Từ năm 2018, bóng đá Việt Nam tiến bộ không ngừng và liên tục cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của FIFA. Đội tuyển Việt Nam luôn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, đứng trong top 16 châu Á và top 100 thế giới. Những thành tích đáng nhớ của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam là ngôi vị Á quân giải Vô địch U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), vô địch AFF 2018, lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019, hai lần liên tiếp đoạt Huy chương vàng môn bóng đá Nam SEA Games 30 và 31. Nổi bật nhất là thầy trò ông vượt qua nhiều đối thủ lớn để lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam bước vào vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.

Phát biểu tại buổi tiệc, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: "Trong 5 năm qua HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chính ông là người truyền cảm hứng lãnh đạo đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử. Tôi nghĩ rằng đức tính khiêm nhường, cách thức truyền lửa, đấu pháp khoa học của ông sẽ là kinh nghiệm quý cho những người làm bóng đá Việt Nam. Về phía Bộ VH-TT-DL sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiêm cứu những kết quả ông đã để lại, làm sao để có thể kế thừa và phát huy trong công tác đào tạo lứa cầu thủ tiếp theo.”

Về phần mình, HLV Park Hang Seo xúc động chia sẻ: “Trong suốt 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, tôi luôn chăm chỉ và cố gắng để đạt thành tích tốt nhất. Tuy vậy cũng không thể tránh khỏi còn những thiếu sót. Thế nhưng mỗi khi có vấn đề như vậy thì lãnh đạo của bộ cũng như lãnh đạo VFF đã giúp đỡ tôi rất nhiều để vượt qua, từng bước từng bước tập trung vào các trận đấu. Thực ra là một người Hàn Quốc đến đất nước khác như Việt Nam để có thể sinh sống làm việc một cách thuận lợi là điều không hề dễ dàng. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Bộ VH-TT-DL và VFF, tôi đã có những điều kiện thuận lợi trong suốt 5 năm làm việc của mình. Ngoài ra cũng không thể không kể đến sự ủng hộ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tôi rất tiếc vì không thể có được thành tích cao hơn nữa của bóng đá Việt Nam. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn các đội bóng đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời, đóng góp cho đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia."

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã quyết định tặng bằng khen cho HLV Park Hang Seo và Trợ lý Lee Young-jin. Bộ VH-TT-DL cũng có bằng khen dành cho HLV Park Hang Seo và Trợ lý Lee Young-jin nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế trong giai đoạn 2018- 2023.