Rafael Nadal đã tuyển bố rút trước vòng bán kết Wimbledon 2022 khi chạm trán tay vợt Nick Kyrgios vì chấn thương. Trước đó, tay vợt 36 tuổi người Tây Ban Nha đã bị đau bụng trong trận thắng Taylor Fritz ở tứ kết.

Trong trận đấu với Fritz ở tứ kết, Nadal vất vả giành chiến thắng ngược dòng sau 5 ván với thời gian hơn 4 giờ thi đấu. Chấn thương ở bụng khiến Nadal chật vật trong trận đấu này. Sau trận đấu, đội ngũ y tế đã khuyến cáo Nadal nên nghỉ thi đấu sau trận tứ kết nhưng anh vẫn quyết định sẽ tham dự trận chạm trán Nick Kyrgios ở bán kết.

Tuy nhiên, cơn đau kéo dài đã khiến Nadal phải chia tay giải đấu ngay sau đó. "Không những tôi không thể giao bóng đúng tốc độ mà còn không thể thực hiện động tác giao bóng bình thường. Tôi không muốn thi đấu khi thể trạng và phong độ không ở mức bình thường vì điều đó sẽ khiến chấn thương trở nên nghiêm trọng hơn" - Nadal giải thích.

Quyết định rút lui đồng nghĩa với việc Nadal không thể tiếp tục mục tiêu giành trọn vẹn cả 4 danh hiệu Grand Slam trong năm như Rod Laver từng làm năm 1969. Trước đó, tay vợt 36 tuổi đã vô địch Australian Open và Roland Garros.