Từ khóa tìm kiếm: an toàn lao động

Tai nạn thang máy công trình phần lớn do con người

[VOV2] - Vụ tai nạn đứt cáp thang máy vận hành xây dựng trụ sở làm việc Sở Tài chính tỉnh Nghệ An khiến 3 công nhân tử vong tiếp tục cho thấy những nguy cơ mất an toàn từ thiết bị hỗ trợ, giảm tải cho người lao động.

Cơ quan chức năng lên tiếng về vụ tai nạn lao động tại Nghệ An

[VOV2] - Liên quan đến vụ đứt cáp thang vận hành xây dựng trụ sở làm việc Sở Tài chính tỉnh Nghệ An, đến thời điểm tối 3/1, đã có 3 công nhân tử vong, 3 người nữa vẫn trong tình trạng nguy kịch.

An toàn lao động trong xây dựng đòi hỏi nỗ lực từ nhiều phía

[VOV2] - Người lao động làm việc tại các công trình xây dựng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với mức độ nguy hiểm cao. Để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro, sự cẩn trọng của người thợ thôi chưa đủ.

Nhận thức đúng sẽ hạn chế được rủi ro, tai nạn

[VOV2] - Khai thác đá là ngành công nghiệp nặng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp và người lao động đều nhận thức đúng, thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn lao động, khi đó rủi ro sẽ được hạn chế.

Thúc đẩy xây dựng Bộ chỉ số đánh giá mức độ an toàn vệ sinh lao động

[VOV2] - Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, Việt Nam cần sớm thúc đẩy xây dựng Bộ chỉ số đánh giá an toàn vệ sinh lao động sát thực và mang tính dự báo để giúp các doanh nghiệp có biện pháp, kế hoạch khắc phục yếu kém trong công tác đảm bảo ATLĐ.