Từ khóa tìm kiếm: bệnh mãn tính

Người cao tuổi nhập viện tăng sau Tết

[VOV2] - Số người cao tuổi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương tăng 30% so với trước Tết. Kỳ nghỉ Tết, bệnh viện thuộc ngành y tế Hà Nội ghi nhận 64 trường hợp tử vong do tuổi cao, do tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch...

Dùng đơn thuốc cũ - nguy hiểm khôn lường

[VOV2] - Dùng đơn thuốc cũ mà không đi khám lại theo hẹn của bác sĩ -  thói quen của nhiều bệnh nhân đã khiến bệnh thêm trầm trọng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - vấn đề chưa được quan tâm đúng mức

[VOV2] - Hiện nước ta có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số). Việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là nhu cầu cấp thiết đặt ra trong khi dịch vụ y tế còn hạn chế.

Chậm giải ngân vốn đầu tư công trở thành bệnh mạn tính?

[VOV2] - Tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội trong khuôn khổ kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, có đại biểu cảm thán, “có một sự sốt ruột không hề nhẹ” khi nhắc đến việc chậm giải ngân vốn đầu tư công.

BHYT chia sẻ gánh nặng với bệnh nhân mắc bệnh mãn tính

[VOV2] - Vài năm gần đây, mỗi năm quỹ bảo hiểm y tế đã chi trả hơn 100 nghìn tỷ đồng cho khoảng từ 160 đến 185 triệu lượt người đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, trong đó có những bệnh nhân được BH chi trả từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Bảo hiểm y tế vơi bớt gánh nặng bệnh tật

[VOV2] - Bảo hiểm y tế là chính sách ưu đãi về an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Điều này lại càng có ý nghĩa đối với việc chăm lo sức khỏe đối với mỗi người dân. Nhất là với những gia đình có người mắc bệnh mạn tính, cuộc sống gắn liền với bệnh viện.

Thêm 3 người ở Đồng Tháp, 1 người ở Long An tử vong do Covid-19

[VOV2] - Trưa 12/7, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 4 ca tử vong do Covid-19 số 120-123. Trong đó: 3 ca tại tỉnh Đồng Tháp, 1 ca tại Long An. Các bệnh nhân đều có bệnh lý nền mạn tính thể nặng

Những lưu ý dành cho người cao tuổi có bệnh mạn tính trong mùa dịch Covid-19

[VOV2] - Quá trình lão hóa khiến hệ miễn dịch của người cao tuổi bị suy giảm, dễ nhiễm bệnh, nhất là trong mùa dịch. Người cao tuổi nên thực hiện các hoạt động như chăm sóc cây cảnh, tập thể dục, đọc sách... nhằm tránh căng thẳng trong mùa dịch.

5 điều cần làm để phòng tránh COVID-19 ở người cao tuổi

[VOV2] - Người cao tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19. Do đó, cần phải tuân thủ những quy tắc sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Người cao tuổi giữ sức khỏe ngày Tết

[VOV2] - Mỗi dịp sauTết, số người cao tuổi đến khám và nhập viện thường tăng, chủ yếu là do các bệnh mạn tính như huyết áp, đái tháo đường, gút… chuyển biến nặng, thậm chí là xuất hiện biến chứng.