Từ khóa tìm kiếm: BS Trương Hữu Khanh

Sai lầm khiến bệnh sốt xuất huyết diễn biến nguy hiểm

[VOV2] - Sốt xuất huyết là bệnh lưu hành, nhưng từ đầu năm đến nay đã có ca tử vong vì căn bệnh này và nhiều trường hợp chuyển nặng do nhập viện muộn do có những sai lầm trong điều trị.

Có nên chờ hết Covid-19 mới đi khám bệnh nền?

[VOV2] - Omicron gây ra những triệu chứng giống bệnh cảm thông thường, nhất là ở người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19, song cũng có khả năng khi đang mắc Covid-19 thì bệnh nền "trỗi dậy" hoặc vô tình mắc thêm một bệnh khác cùng lúc.

Cần làm gì khi coi Covid-19 là bệnh lưu hành?

[VOV2] - Hiện, có quốc gia đã coi Covid-19 là bệnh lưu hành, cũng có nơi vẫn coi là đại dịch, tùy theo tình hình hiện tại của từng nước. Vậy, cần làm gì để có thể coi Covid-19 là bệnh lưu hành?

Kỳ thị làm tăng nguy cơ mắc Covid-19 cho nhiều người

[VOV2] - Covid-19 lây lan kéo theo tâm lý sợ hãi của người dân. Chính sự sợ hãi và phản ứng thái quá của nhiều người đã nảy mầm cho sự kỳ thị khiến F0, F1 bị tổn thương.

Bác sĩ hướng dẫn cách theo dõi trẻ mắc Covid-19 tại nhà

[VOV2] - Khi trẻ bị nhiễm SARS-CoV-2, nhiều cha mẹ rất lo lắng, không biết nên chăm sóc và theo dõi sức khỏe bé như thế nào. Bác sĩ Trương Hữu Khanh, nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) hướng dẫn:

Những lưu ý khi tự test nhanh tại nhà

[VOV2] - Theo các chuyên gia, tự test nhanh bằng kháng nguyên tại nhà sẽ giúp bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng một cách nhanh nhất và tránh lãng phí.

Điều trị F0 tại nhà: Làm sao để an toàn, hiệu quả?

[VOV2] - Điều trị F0 tại nhà là một trong những giải pháp nhằm giảm áp lực cho các cơ sở y tế khi mà số ca F0 tăng nhanh như hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để việc điều trị F0 tại nhà được an toàn, hiệu quả và tránh lây lan ra ngoài cộng đồng?

Chuyên gia nói gì về việc tiêm trộn hai loại vaccine phòng Covid-19?

[VOV2] -Hôm nay, Bộ Y tế đã có thông cáo về việc người dân nên tiêm cùng loại vaccine và chỉ nên tiêm trộn 2 loại vaccine trong trường hợp thiếu nguồn vaccine. Tuy nhiên, nên tiêm trộn hay không vẫn là câu hỏi gây thắc mắc đối với nhiều người.

Toàn bộ bệnh nhi và thân nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 có kết quả âm tính

[VOV2] - Sáng 13/6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) đã hoàn tất công tác xét nghiệm mở rộng bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú và thân nhân của các bé.