Từ khóa tìm kiếm: chữa bệnh BHYT

TP.HCM: Tỷ lệ khám chữa bệnh BHYT tại tuyến xã chỉ dưới 2%

[VOV2] - Theo Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, từ năm 2018 - 2022, tỷ lệ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến xã chỉ chiếm dưới 2% so với tuyến huyện.

Đẩy nhanh sử dụng CCCD gắn chíp khi đi khám, chữa bệnh BHYT

[VOV2] - Đó là yêu cầu của Bộ Y tế trong văn bản vừa gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ, ngành; Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam.

"Treo" hơn 1.600 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh BHYT

[VOV2] - Đến nay tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT vượt trần thanh toán, vượt dự toán hoặc do một số nguyên nhân khác chưa được quyết toán đã lên đến 1.601 tỷ đồng.

Sống an yên nhờ chính sách Bảo hiểm y tế

[VOV2] - Từ khi tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người cao tuổi trút được nỗi lo về khả năng tài chính để chi trả cho việc khám, chữa bệnh nếu chẳng may đau ốm.

Không để người bệnh BHYT tự mua thuốc và vật tư

[VOV2] - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã đề nghị BHXH các tỉnh thành phối hợp Sở Y tế đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư cho người tham gia bảo hiểm y tế, không để bệnh nhân phải tự mua sắm.

Khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp

[VOV2] - Ngày 28/02/2022, Bộ Y tế đã có Công văn 931/BYT-BH hướng dẫn triển khai thí điểm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.