Từ khóa tìm kiếm: nhà khoa học

Nhiều nhà khoa học dự hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí - Động lực

[VOV2] - Hội nghị khoa học và công nghệ cơ khí - động lực lần thứ 14 vừa diễn ra tại TP. Hải Phòng. Hội nghị do Trường đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ cơ khí - động lực tổ chức với sự tham gia của 150 nhà khoa học, chuyên gia.

Bí quyết thành công của các nhà khoa học nữ

[VOV2] - Nghiên cứu khoa học là lĩnh vực đặc biệt, với các nhà khoa học nữ công việc này đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực, hy sinh. Vậy đâu là bí quyết thành công của các nhà khoa học nữ?

Vĩnh biệt tượng đài khoa học Việt Nam

[VOV2] - GS.VS Nguyễn Văn Hiệu thuộc thế hệ các nhà khoa học đầu đàn của nền khoa học Việt Nam đã ra đi. Ông dành cả cuộc đời cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học luôn đau đáu, trăn trở tìm giải pháp cho nền giáo dục nước nhà...

ĐHQG Hà Nội đầu tư ươm tạo nhà khoa học trẻ

[VOV2] - Đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước, Đề án "Ươm tạo nhà khoa học trẻ" của ĐHQG Hà Nội sẽ được triển khai đồng bộ nhằm hiện thực hóa chủ trương chính sách của Đảng.

Khi những nhà khoa học vướng vào lao lý

[VOV2] - Bao năm nay công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, với nhiều giai đoạn, cung bậc, phát hiện hàng bao vụ việc, kỷ luật, phạt tiền, xử tù biết bao cán bộ, đảng viên, ngần ấy vẫn chưa đủ sức cảnh báo, răn đe hay sao?

Bộ Y tế chuẩn bị chiến lược chống dịch năm 2022

[VOV2] - Vaccine, xét nghiệm, điều trị và ưu tiên tăng cường hệ thống đáp ứng y tế của quốc gia là những giải pháp được các nhà khoa học đề xuất với Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2022.

Thay đổi chiến lược điều trị có hiệu quả bước đầu

[VOV2] - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp hơn 70 nhà khoa học ngành y vào chiều 01/9 để tri ân, bày tỏ sự trân trọng và tiếp tục lắng nghe ý kiến các nhà khoa học trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế kêu gọi các nhà khoa học "hiến kế" chống dịch

[VOV2] - "Mỗi cá nhân, tập thể, nhà khoa học trong và ngoài nước với kinh nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm tiếp tục chung sức, đồng lòng đề xuất những giải pháp khả thi, hiệu quả để đẩy lùi dịch Covid-19", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi.

Giải thưởng Kovalevskaia: Tôn vinh các nhà khoa học nữ

[VOV2] - Sáng nay (5/3), Hội LHPNVN tổ chức lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2020. Đây là giải thưởng thường niên dành cho các nhà khoa học nữ có nhiều thành quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn.

Trải lòng của nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng danh giá quốc tế

[VOV2] - "Hạnh phúc và thành công chỉ mỉm cười với những ai kiên trì và hăng say lao động"- GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.