Từ khóa tìm kiếm: quy định

Ngân hàng "tự ý" phát hành và "tặng" thẻ tín dụng cho khách hàng

[VOV2] - Không cần chữ ký, không cần gọi điện, khách hàng "tự động" được ngân hàng mở tài khoản thanh toán, và sau đó phát hành thẻ tín dụng.

Cá nhân trực tiếp quyết toán thuế TNCN được lùi thời hạn 1 tháng

[VOV2] - Kể từ năm nay, cá nhân trực tiếp quyết toán thuế sẽ được nộp hồ sơ chậm nhất là vào ngày 30/4. Cùng với đó là nhiều quy định mới mà cá nhân cần lưu ý khi đi quyết toán thuế.

Đã có kết quả giám định ADN hài cốt liệt sỹ tại 20 nghĩa trang trên cả nước

[VOV2] - Xây dựng ngân hàng gen của liệt sỹ và thân nhân là một phần quan trọng trong Đề án xác định danh tính liệt sỹ còn thiếu thông tin.

Từ ngày 01/04/2021 - cấp thẻ BHYT mẫu mới

[VOV2] - Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu mới sẽ được sử dụng trên toàn quốc theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT.

"Giáo viên học chứng chỉ nghề nghiệp để còn biết hệ thống quản lý nhà nước"

[VOV2] - Trước việc nhiều giáo viên bức xúc cho rằng, việc phải học bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp là lãng phí, không cần thiết, PGS.TS Ngô Thành Can, giảng viên cao cấp Học viện hành chính Quốc gia cho rằng, nói không cần thiết là chủ quan.

Quy định mới về xử lý kỷ luật người lao động từ năm 2021

[VOV2] - Từ ngày 1/1/2021, Bộ luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực thi hành. Nhiều quy định liên quan đến kỷ luật lao động có sự thay đổi đáng kể so với Bộ luật Lao động 2012.

Đề nghị chấm dứt khiếu nại

[VOV2] - Bà Nguyễn Thị Thư Chi ở tỉnh Hải Dương gửi đơn khiếu nại cơ quan chức năng của quân đội về việc giải quyết chế độ cùa bà.

Quy định về phân chia di sản thừa kế

[VOV2] - Trường hợp người chết không để lại di chúc định đoạt di sản thừa kế, thì các con đẻ, con nuôi hợp pháp và những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất sẽ được hưởng các phần di sản bằng nhau.

Nhà đã thế chấp có được cho thuê?

[VOV2] - Thế chấp là biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Nhà đã thế chấp để vay vốn có được đem cho thuê, chuyển nhượng hay góp vốn không?

Từ 15/11 bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi bị phạt đến 3 triệu đồng

[VOV2] - Nghị định 117/2020/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế được Chính phủ ban hành vào 28/9, chính thức có hiệu lực từ 15/11/2020.