Từ khóa tìm kiếm: Quy định

Luật Đất đai: Ma trận của những quy định

[VOV2] - Tháng 10 tới, Dự thảo luật Đất đai sửa đổi sẽ được Bộ TN&MT lấy ý kiến rộng rãi. Liên tục được sửa đổi, bổ sung nhưng dường như Luật Đất đai càng thực hiện càng vướng và lượng đơn thư khiếu nại, khiếu kiện của người dân về đất đai không giảm.

Thắc mắc về quyền lợi BHYT

[VOV2] - Khám bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh tương đương tuyến III là phòng khám tư nhân không phải là bệnh viện đa khoa hạng III có được chi trả bảo hiểm y tế?

Hướng dẫn mới về đối tượng khám sàng lọc trước tiêm vaccine Covid-19

[VOV2] - Ngày 10/8, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3802/QĐ-BYT về việc khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Trong hướng dẫn mới nhất này về đối tượng được tiêm vaccine Covid-19, Bộ Y tế đã nới lỏng các điều kiện.

Xử lý việc nuôi nhốt động vật hoang dã

[VOV2] - Công an tỉnh Nghệ An vừa thu giữ 17 con hổ Đông Dương được nuôi giữ trong nhà. Người nuôi nhốt động vật hoang dã như vậy pháp luật sẽ xử lý như thế nào?

Hà Nội lại bỏ yêu cầu lịch trực, dấu phường

[VOV2] - UBND thành phố Hà Nội vừa phát đi thông báo bỏ quy định yêu cầu người dân phải có thêm lịch trực, lịch làm việc khi ra đường, chỉ cần có giấy đi đường và giấy tờ tùy thân. 

Quy định mới về cách ly với người đến/về từ vùng dịch

[VOV2] - Theo quy định mới của Bộ Y tế, tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19 không phải cách ly y tế tập trung...

Hạn mức công nhận đất ở

[VOV2] - Anh Phạm Văn Toản ở huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội cho rằng, đất đã sử dụng trước ngày 15/10/1993 khi cấp GCNQSDĐ lại chỉ được công nhận 180m2 và không được miễn tiền sử dụng đất là không đúng quy định.

Tăng mức xử phạt 16 hành vi vi phạm quy định

[VOV2] - Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Các mức xử phạt này được coi là nghiêm khắc hơn, tăng nặng hơn so với trước đây.

Công văn trả lời đơn kiến nghị giải quyết tranh chấp đất đai

[VOV2] - Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại điều 100 Luật Đất đai sẽ do cơ quan nào giải quyết?

Hà Nội quy định mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cách

[VOV2] - Chiều 29/7, UBND TP. Hà Nội ban hành công văn hỏa tốc về việc thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số trường hợp đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn TP trong thời gian giãn cách xã hội.