Từ khóa tìm kiếm: tấm gương

Hoàng Văn Thụ - Tấm gương sáng đạo đức cách mạng

[VOV2] - Đồng chí Hoàng Văn Thụ (1909 - 1944) là người con ưu tú của mảnh đất Xứ Lạng đã trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc.

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

[VOV2] - Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Một trong những điển hình của phong trào này là bà Nguyễn Thị Ảnh, chủ tịch Hội.

Người anh hùng liệt sĩ tuổi mười hai

[VOV2] - Dáng người nhỏ bé lại khéo léo che mắt địch, nên mọi nhiệm vụ được cấp trên giao chiến sĩ nhỏ Trương Văn Tôn luôn hoàn thành xuất sắc mà kẻ địch không phát hiện được.

Tấm gương chống dịch của cụ bà 121 tuổi ở Ấn Độ

[VOV2] - Ở tuổi 121, cụ Dholi Devi trở thành người già nhất thế giới hoàn thành hai mũi vaccine ngừa Covid-19.  Việc làm này của cụ đã được người dân trong làng ca ngợi vì sự quyết tâm phòng chống dịch.

Tác giả "Búp sen xanh" qua đời

[VOV2] - Nhà văn Sơn Tùng – cây bút chuyên viết về Hồ Chí Minh, những nhà cách mạng hiện đại cũng như các danh nhân văn hóa của dân tộc, tác giả “Búp sen xanh” đã từ giã cõi đời ở tuổi 93.

Tướng tài Trần Khát Chân

[VOV2] - Trần Khát Chân là dòng dõi của danh tướng Trần Bình Trọng. Ông nổi bật với việc chỉ huy quân đội đánh bại vua Chiêm Thành là Chế Bồng Nga trong trận Hải Triều năm 1390. 

Thi đua yêu nước mạch nguồn lan tỏa những điều tốt đẹp

[VOV2] - Mỗi người một cách làm, một sự cống hiến khác nhau, họ là những “bông hoa” đẹp nhất trong “vườn hoa” thi đua, yêu nước.

Những câu chuyện cổ tích giữa đời thường

[VOV2] - Tôi đã gặp họ tạị Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng", những con người bình thường giản dị nhưng nhiều năm qua đã dùng tiền và sức của mình cống hiến cho công tác an sinh xã hội trên khắp mọi miền Tổ quốc.