Chương trình có sự góp mặt của 200 nghệ sỹ, diễn viên đến từ VNOB và các dàn hợp xướng quốc tế khác.

13 chương nhạc của tác phẩm với những chất liệu âm nhạc phong phú đã vẽ lên một bức tranh nhiều màu sắc. Tác phẩm được mở đầu với âm thanh của tiếng trống diễu hành trang nghiêm. Tiếp đó là những mảng màu của sự hy sinh, mất mát của các nạn nhân trong cuộc thảm họa với những giai điệu trầm buồn và bi thương. Và cuối cùng, tác phẩm được kết thúc với âm hưởng tươi sáng của sự khởi đầu mới và khát vọng hòa bình cho người dân trên toàn thế giới.

Chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, và các nghệ sĩ solist của nhà hát như: ca sĩ Nguyễn Huy Đức, Trịnh Thanh Bình, Đào Tố Loan, Ngô Hương Diệp.

"Vì hòa bình - A Mass for Peace" là một tác phẩm của Karl Jenkins, nhà soạn nhạc đến từ xứ Wales. Tác phẩm được ra mắt vào năm 2000 và đã được biểu diễn hàng ngàn lần bởi các dàn nhạc và dàn hợp xướng lớn nhỏ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chưa bao giờ chương trình Đại hợp xướng này đến với đất nước Việt Nam. Vì vậy, Đại hợp xướng Vì hòa bình do VNOB thực hiện ra mắt công chúng Việt có thể coi là bước đột phá mới trong việc từng bước đưa khán giả trong nước tiệm cận với tinh hoa nghệ thuật hàn lâm thế giới.

Cùng với các nghệ sỹ Opera của VNOB, lần đầu tiên, một sự kiện hòa nhạc hợp xướng có thêm sự góp mặt của 4 dàn hợp xướng quốc tế khác tại Việt Nam là Dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội Voices, Trường quốc tế Hà Nội Concordia, Hợp xướng thanh thiếu niên V-Art và Trường Erato Hà Nội.

Nói về sự kiện này, ông Phan Mạnh Đức, Giám đốc VNOB, cho biết: "Đại hợp xướng Vì hòa bình – A mass for peace" là một sự kiện nghệ thuật lớn, ngợi ca hòa bình và khát vọng được sống trong hạnh phúc của người dân trên thế giới. Vì vậy, dù gặp nhiều khó khăn trong việc đưa chương trình này lên sân khấu như nhân lực, chuyên môn, trang thiết bị, thời gian luyện tập, ngôn ngữ… nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm, nỗ lực để tác phẩm được vang lên hùng tráng, như một thông điệp chung của chúng ta về một tương lai tươi sáng và khán giả Việt Nam có thêm cơ hội thưởng thức tinh hoa của nghệ thuật hàn lâm thế giới" - Ông Phan Mạnh Đức nhấn mạnh.

Hiện tại, các nghệ sĩ và cán bộ của VNOB đang gấp rút tập luyện và chuẩn bị cho sự ra mắt lần đầu tiên của Đại hợp xướng "Vì hòa bình - A Mass for Peace" tại Việt Nam.

Hi vọng, tác phẩm sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp và nhiều cảm xúc với những khán giả yêu nghệ thuật.